Một tài xế xe ôm công nghệ chủ động chạy lên phía trước mở đường cho xe cấp cứu đến bệnh viện kịp thời; một tài xế GrabBike khác quét dọn hiện trường vụ tại nạn… đã để lại những thiện cảm cho người chứng kiến.

Clip tài xế xe ôm mở đường cho xe cứu thương do một điều dưỡng tên H.A quay lại được. Khi đó, xe đang trên đường cấp cứu người bệnh nguy kịch từ Bệnh viên Hóc Môn đến 1 bệnh viện tuyến trên khác ở TP. HCM thì gặp giao thông ùn tắc.

Vì giờ cao điểm, đường rất đông, tài xế có bật còi để xin đường nhưng vẫn di chuyển chậm chạp

Nhận thấy tình hình, lúc này 1 anh xe ôm công nghệ chạy phía trước như người dẫn đoàn khi liên tục bóp còi tạo âm thanh lớn cho nhiều người phía trước; để tạo sự chú ý hơn anh còn ra hiệu cho các xe phía trước nhường đường.

Nhờ những phút giây này mà người trên xe cứu thương đã đến bệnh viện cấp cứu kịp lúc và qua cơn nguy kịch.

Mời quý độc giả xem video:

Theo chủ nhân của clip, bản thân chị cũng khá bất ngờ trước hành động trên của nam thanh niên chạy Grab này vì không quen biết gì mà anh nhiệt tình quá!

Nam tài xế xe cấp cứu chia sẻ với Zing. “Bệnh nhân hôm tôi chở đi cấp cứu bị gãy gập xương ống đồng khá nặng và rất đau. Bạn GrabBike không biết tôi sẽ tới bệnh viện nào nên đã ra hiệu bằng tay là đi thẳng hay rẽ để xin mọi người nhường đường. Khi đưa xe cấp cứu tới cổng bệnh viện thì chàng trai này cũng đi luôn chứ không dừng lại”.

Chàng trai chạy xe ôm công nghệ mở đường cho xe cấp cứu.
Chàng trai chạy xe ôm công nghệ mở đường cho xe cấp cứu (ảnh cắt từ clip).

Đàm Đại Trà (sinh năm 1991, ngụ quận 12, TP. HCM) – tài xế Grab trong tình huống trên cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh mở đường cho xe cấp cứu, bản thân anh cũng không nhớ rõ.

Cũng vì những lần giúp đỡ này mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra. Anh Trà cho hay nhiều người nhường đường, nhưng cũng không ít lần anh nhận được phản ứng bằng những câu như: “Mày rảnh quá ha mày”, “Tao quýnh mày bây giờ”…

“Nhiều khi đang nổ cuốc mà thấy xe cấp cứu kẹt, tôi cũng hủy chuyến để đi xin đường. Hơn 4 năm trước, tôi cũng bị tai nạn giao thông, chấn thương rất nặng. May mắn được hai người đi đường chở đi cấp cứu. Nếu như không có họ đưa đến bệnh viện kịp thời thì tôi đã không qua khỏi. Nên giờ tôi làm như vậy để trả ơn cuộc đời”, anh Trà chia sẻ về lý do cho những hành động đẹp.

Ngoài câu chuyện trên, mới đây tài khoản H.V.C đã đăng tải lên mạng xã hội về hành động đẹp của một tài xe xe ôm công nghệ khác. Trong dòng trạng thái của mình, chàng trai viết: ‘Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. Ngã tư Phạm Văn Xảo và Vườn Lài quận Tân Phú. Tai nạn xe xong, có anh tài xế dễ thương đi ngang’.

Tài xế xe ôm quét sạch đường sau khi xảy ra tai nạn giao thông.
Tài xế xe ôm quét sạch đường sau khi xảy ra tai nạn giao thông (ảnh chụp màn hình trên Tiin).

Trong bức ảnh, anh tài xế đỗ xe máy lại cầm chổi quét sạch đường sau khi thấy tai nạn giao thông vừa xảy ra. Ở nhà, việc quét tước nhà cửa là chuyện bình thường nhưng khi ra ngoài đường, đặc biệt có nhiều thành phần xả rác bừa bãi thì hành động của anh tài xế càng đáng quý hơn.

Sau khi được trang Tiin đăng tải lại, hành động đẹp của tài xế xe ôm khiến nhiều người cảm kích. Có lẽ, người chạy xe ôm này cũng không giàu sang hay dư giả thời gian nhiều nhưng tấm lòng của họ thì không thiếu.

‘Cảm phục anh, người tài xế tốt bụng, dù anh đã dành thời gian đi kiếm sống của mình để dọn dẹp cho đường phố, cho những người đi đằng sau có thể không bị dính thủy tinh làm hỏng xe’.

‘Cảm ơn anh và chúc anh may mắn, vững tay lái trên mọi nẻo đường’.

‘Đọc xong câu chuyện, nhìn ngó những hình ảnh này thấy yêu đời đến lạ. Cuộc sống quanh ta vẫn còn những điều vô cùng tươi đẹp’.

‘Cho đi là còn mãi, hình ảnh giản dị nhưng sao ấm lòng thế này! Cảm phục anh và chúc anh nhiều sức khoẻ’.

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó lại thật lớn lao. Hai tài xế xe ôm này đã lan tỏa những hành động nhân văn, giúp mọi người tin tưởng về những điều tốt đẹp vẫn còn đang hiện hữu quanh ta.