Tình huống cô gái bị cuốn áo chống nắng vào bánh xe rồi ngã ngay trước mũi ôtô xảy ra vào trưa ngày 17/6 trên phố Tuệ Tĩnh, TP. Hà Nội và được camera hành trình trên ôtô ghi lại.

Chị Bảo Linh – người điều khiển chiếc ôtô đi sau cho biết được báo VietNamNet đăng tải cho biết: “Rất may, tôi đi chậm và phanh xe kịp thời, cô gái cũng chỉ bị xước xát nhẹ”.

Không ít người khi chứng kiến tình huống cho rằng, cô gái ngồi sau xe máy đã bất cẩn khi khoác áo chống nắng quá rộng, vạt áo loà xoà nên bị cuốn vào bánh xe.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho nhiều chị em phụ nữ lái xe máy với thói quen mặc đồ chống nắng kín mít, rộng khi ra đường trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Dân Trí cho biết thêm, thực tế đã xảy ra không ít vụ tai nạn liên quan tới việc áo chống nắng, áo mưa hoặc váy dài cuốn vào bánh xe.

Cụ thể, hồi tháng 6 năm ngoái, chị T. ở Quảng Ninh điều khiển xe máy hai con nhỏ phía sau, vì trời nắng, nên đã dùng áo chống nắng của mình khoác cho con, và muốn để con gái 7 tuổi ngồi phía sau có thể choàng áo che nắng cho em nhỏ hơn ngồi ở giữa xe, nên chị T. đã không kéo khóa áo.

Khi đèo 2 con chạy xe như vậy được khoảng 1km, chị bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau, quay lại nhìn không thấy con gái đâu. Chị vội vàng dừng xe lại thì thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe; đặc biệt, phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra.

Bé gái đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó với vết thương hở vùng đầu và chấn thương tay trái.

Trường hợp khác xảy ra vào tháng 7 năm ngoái ở Hà Nội. Theo đó, một nữ sinh 15 tuổi đang đi xe đạp thì vạt áo chống nắng loại dài đến gót chân cuốn vào bánh xe khiến em ngã đập mặt xuống đất. Cú ngã khiến nữ sinh này bị chấn thương nghiêm trọng vùng mặt, phải phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má.