Con bò tót dùng sừng húc liên tục vào ô tô màu trắng ở giữa đường, sau đó hất tung chiếc xe lên trời.

Đoạn video quay lại cảnh cuộc chiến giữa một con bò tót và chiếc xe hơi màu trắng trên đường phố tại Ấn Độ.

Không biết vì lý do gì khiến con bò kích động đến thế, nó chạy vòng quanh và húc chiếc xe không thương sót. Sau đó dùng cặp sừng nhấc bổng chiếc xe lên không, mặc dù chiếc xe rất nặng nhưng không phải là đối thủ của chú bò hung dữ.

Mời quý đọc giả xem video:

Hình tượng con bò trong văn hóa

Trong văn hóa đại chúng, hình tượng con bò được khắc họa trong nhiều nền văn minh lớn và gắn liền với tín ngưỡng thờ phượng xuất phát từ sự gần gũi và vai trò to lớn của bò trong đời sống của loài người.

Nhiều dân tộc sùng kính và tôn thờ con bò, nâng hình ảnh con bò lên vị trí Thần Bò và thờ phụng nó là điển hình là ở Ấn Độ người ta thờ con Bò trắng Nandi là vật cưỡi của thần Siva, người Ai Cập thờ thần bò…

Hình chụp về một con bò trắng (ảnh: wikipedia).

Trong văn hóa phương Tây, bò được đề cập qua nhiều câu chuyện thần thoại của Hy Lạp và bò là một con vật trong 12 cung Hoàng Đạo, ứng với cung Kim Ngưu và cũng là một trong những con vật được nhắc đến trong Kinh Thánh.

Trong văn hóa Á Đông, bò cũng là động vật nằm trong lục súc, tuy vậy nó bị lép vế nhiều hơn so với hình ảnh con trâu và nhiều khi là hình ảnh ví von cho sự ngờ nghệch, ngu đần, theo wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: