Hình ảnh hai ôtô giành nhau lượt vào trạm thu phí khiến nhiều người xem không nhịn được cười và “ngán ngẩm” về ý thức tham gia giao thông của tài xế xe sedan.

Theo Mạng xã hội Giao thông, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 9h sáng ngày 31/3 tại khu vực trạm thu phí lối vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau cho thấy, vào thời điểm trên, hai ôtô màu đen (một xe sedan và một xe SUV 7 chỗ), đều mang hiệu Toyota đang di chuyển gần như song song và cùng hướng vào một làn thu phí.

Đang chú ý, thay vì nhường nhau và xếp hàng theo thứ tự, hai tài xế nhất quyết không ai nhường ai và suýt xảy ra va chạm.

Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Tuân (chủ nhân đoạn video) cho biết, trước đó hai tài xế không có mẫu thuẫn hay xích mích gì.

Vụ việc xảy ra do lái xe sedan bon chen, dù đi sau nhưng không chịu xếp hàng, lại có ý định vượt lên “cướp lượt” của xe SUV 7 chỗ. Chỉ khi chiếc SUV vượt lên và một người ngồi trong xe này thò tay ra đập vào kính cảnh báo, tài xế xe sedan mới chịu dừng lại.

Sau khi được đăng tải và chia sẻ trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, đoạn video khiến nhiều người không xem buồn cười với tình huống giành đường như trẻ con của các bác tài. Ngoài ra, không ít người tỏ ra “ngao ngán” về ý thức tham gia giao thông của người lái xe sedan.