Cậu bé 5 tuổi, bán bóng bay trên đường phố Ấn Độ nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang trong khi dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp được nhiều người khen ngợi.

Gần đây, một đoạn video dài 1 phút ghi lại cảnh cậu bé mới 5 tuổi bán bóng bay trên phố Bhagsunag, thuộc thị trấn Dharamshala, bang Himachal Pradesh, Ấn Độ đang nhắc nhở từng vị khách du lịch đeo khẩu trang.

Theo Hindustan Times, cậu bé này tên Amid (5 tuổi), hàng ngày em cùng cha mẹ và các anh chị mình rong ruổi khắp các nẻo đường bán bóng bay để phụ giúp gia đình.

Sau vài ngày đoạn video được đăng tải, cảnh sát địa phương đã liên lạc với gia đình bé Amid, khen thưởng và gửi tặng hai anh em cậu bé rất nhiều quần áo, thức ăn để bày tỏ lòng cảm kích.

Một cặp vợ chồng địa phương cũng nhận ra bé Amid, họ đề nghị được giúp đỡ em và các anh chị đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Cậu bé đi chân đất nhắc nhở từng du khách đeo khẩu trang trên phố (ảnh căt từ clip).
Cậu bé đi chân đất nhắc nhở từng du khách đeo khẩu trang trên phố (ảnh căt từ clip).

Cảm động trước hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của bé Amid, nhiều người dành lời khen ngợi cho em và cũng như một lần được nhắc nhở về an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Một người bình luận: “Cậu bé thậm chí còn không có giày để mang. Nhìn sự thờ ơ của những người lớn này đi, ý thức rõ ràng không liên quan đến tuổi tác mà”.

“Tôi mong cảnh sát sẽ yêu cầu mọi người đeo khẩu trang. Vì vậy, tôi nghĩ mình cũng nên làm điều đó, vì mọi người cần tuân theo quy định”, một tài khoản khác bình luận.

Một quan chức cấp cao của bang Himachal Pradesh cho biết, tình hình ở đây đang rất đáng báo động. Hàng ngàn khách du lịch đã đổ về đây trong chưa đầy một tháng, song họ thậm chí còn không màng đến các khuyến cáo của Bộ Y tế nước này về phòng chống Covid-19.