Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hành động ấm áp của hai bé trai người Ấn Độ, clip nhận được hàng triệu lượt xem và phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng. 

Theo như nội dung clip mà người dùng facebook McLiez chia sẻ, một bé trai được cho là người vô gia cư đang đứng gần một chiếc ôtô dừng đèn đỏ. Nhìn thấy đứa trẻ này, một cậu bé ngồi trong ôtô hạ cửa kính xuống và trò chuyện cùng người bạn bên ngoài. 

Điều mà khiến nhiều người bất ngờ là một lúc sau bé trai ngồi bên trong ôtô đưa chiếc xe đồ chơi của mình cho người bạn mới quen. 

Cầm chiếc xe đồ chơi trên tay, gương mặt của đứa trẻ vô gia cư rạng rỡ, ánh lên nụ cười. Sau khi chơi với món đồ một lúc thì cậu bé vô gia cư trả lại cho chủ nhân của nó, trước đó cậu không quên lau sạch món đồ. 

Video: Cuộc gặp gỡ của 2 cậu bé không cùng hoàn cảnh khiến nhiều người suy ngẫm
Cậu bé trên xe nhất quyết tặng món đồ chơi cho người bạn mới quen (ảnh chụp màn hình video).

Thế nhưng, lúc này, cậu bé ngồi trong xe từ chối nhận lại mà kiên quyết tặng cho cậu bạn bên ngoài. Cuối cùng, bé trai nghèo khó kia đành phải nhận món quà và để cảm ơn, cậu chạy sang một góc đường đem đến một gói đồ ăn, đưa cho đứa trẻ ngồi trong xe, cả hai chia nhau thưởng thức một cách ngon lành. Sau đó, chúng vẫy tay tạm biệt nhau lòng đầy cảm kích.

Video: Cuộc gặp gỡ của 2 cậu bé không cùng hoàn cảnh khiến nhiều người suy ngẫm
Đứa trẻ vô gia cư vẫy tay cảm ơn tấm lòng của cậu bạn (ảnh chụp màn hình video)

Chứng kiến hành động hai cậu bé, cư dân mạng đều cảm thấy ấm lòng, bởi tấm lòng thiện lương, quan tâm người khác không phân biệt giàu nghèo.

“Những đứa trẻ là thiên thần đích thực. Cách mà đứa trẻ ngồi trong xe san sẻ món đồ chơi với người bạn của mình thật xúc động, bố mẹ em cũng rất đáng khen vì đã dạy dỗ con nên người. Đứa trẻ đứng ngoài đường kia cũng thế, em nhận quà từ bạn rồi cám ơn đối phương bằng một món quà khác. Xin Chúa hãy phù hộ cho cả hai đứa trẻ nhân từ này” – một dân mạng để lại bình luận.

“Điều tôi học được qua câu chuyện này, đó chính là người cho biết được giá trị của sự cho đi, đồng thời cũng trân trọng những gì mình có được để rồi nhận về món quà ý nghĩa. Người nhận biết hài lòng, nhận về thứ không thuộc về mình và đền đáp bằng tất cả tấm lòng của mình. Hy vọng chúng sẽ giữ được những đức tính tốt này và lớn lên trở thành những chàng trai tốt bụng, giúp ích cho xã hội” – một bình luận khác của dân mạng.

Mời quý độc giả xem video: Nguồn Sen Vang News