Thay vì nhảy cò cò như các bạn, cậu bé khom lưng chống gối rồi nhón chân và chạy như bay về đích trong sự hò reo của mọi người.

Cậu bé nhón chân chạy thật nhanh khi các bạn đang ra sức nhảy

Theo video, trong cuộc thi nhảy bao bố của các em học sinh được tổ chức trong sân cỏ, trong khi tất cả các bạn đang cố gắng nhảy thật nhanh thì một cậu bé dùng hai tay chống vào gối rồi nhón chân chạy về đích trong sự hò reo của mọi người.

Khi đó thầy giáo nhìn thấy và chỉ vào cậu bé ra hiệu nhưng không rõ sau đó cậu bé có được tính là đúng luật hay không?

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Ý nghĩa trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố là một trò chơi dân gian được rất nhiều người yêu mến, không chỉ là trẻ em mà có cả người lớn đều tham gia trò chơi này.

Đối với trẻ em, sẽ giúp các bé tăng khả năng vận động chân tay, phát huy được sức mạnh của bản thân.

Tham gia chơi với bạn bè, gắn kết tình cảm bạn bè lại với nhau và vui vẻ khi chơi.

Tạo ra môi trường vui chơi lành mạnh, khỏe khoắn và năng động và hoạt náo dành cho cả người lớn và trẻ em.

Rèn luyện khả năng sáng tạo, sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng bước nhảy của người chơi. Nâng cao sự dẻo dai và tính kiên trì cho người chơi thông qua những lần vấp ngã. 

Ngoài ra, khi chơi những trò chơi dân gian này còn giúp cho trò chơi được gìn giữ, phát huy và truyền lại cho các thế hệ sau này. 

Hiện nay, có một số các bé quá chăm chú vào điện thoại, máy tính, cả ngày chỉ ở trong nhà không tiếp xúc với bên ngoài với bạn bè người thân. Từ đó, làm ảnh hưởng đến tư tưởng và trí tuệ của trẻ. Khiến các em mất đi tuổi thơ vốn có của mình.