Con cá mè lớn bất ngờ nhảy vọt lên khỏi mặt nước và đáp xuống thuyền của hai chàng trai trẻ trên sông Missouri, Bắc Mỹ khiến cả hai hét lên phấn khích.

Theo Dailymail, hai thanh niên ngồi trên thuyền đang di chuyển với tốc độ khá nhanh trên sông Missouri, Bắc Mỹ, thì một con cá mè lớn bất ngờ phóng lên khỏi mặt nước và nhảy thẳng vào thuyền khiến cả hai giật mình thích thú.

Khoảnh khắc con cá nhảy lên thuyền

Hiện tượng “chim sa cá nhảy”

Chim sa cá nhảy là hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công. Hoặc khi đang ở gần sông, gần biển, gần nguồn nước, đang đi thuyền thì bất ngờ có cá dưới nước nhảy lên trước mặt.

Theo kinh nghiệm dân gian, hiện tượng này thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến. Vậy thực hư ra sao?

Theo đặc tính tồn tại trong môi trường tự nhiên, chim luôn ở trên trời, còn cá luôn ở dưới nước. Tuy nhiên việc chim sa xuống và cá nhảy lên bờ cũng là điều rất bình thường.

Chim sa vào nhà có thể do bị gió thổi hoặc lạc đường, hoặc xà xuống để tìm đồ ăn,… Còn cá nhảy lên bờ có thể do bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên. Vì thế, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng quá.

Dù có tin tưởng vào yếu tố tâm linh hay không, khi thấy cá nhảy lên bờ hoặc lên thuyền, bạn cũng không nên bắt thịt hay đem bán, tốt hơn hết là thả xuống nước, bởi phóng sinh là một trong những cách tích đức hành thiện.