Đoạn video chó mẹ giấu đàn con trong rừng, dù ở chân bị vết thương nặng khó di chuyển, nhưng hàng ngày vẫn vượt qua nhiều hiểm nguy, chạy xuống phố để đi xin đồ ăn mang về cho 6 đứa con nhỏ khiến nhiều người xem xúc động.

Chân trước con chó hoang này không cẩn thận nên bị quấn vào một dây thép, vết thương bị siết vào rất sâu và đau khiến việc đi lại khó khăn.

Mỗi ngày, con chó này đều đến một tiệm tạp hoá trên thị trấn để xin thức ăn. Khi đến cửa hàng xin thức ăn, con chó rất hiểu chuyện, luôn ngồi lặng lẽ trước cửa, âm thâm đợi chờ chứ không hề quấy nhiễu khách hàng.

Cô chủ cửa hàng và nhiều người khác thấy thương con chó nên mỗi lần đều chuẩn bị thức ăn sẵn rất nhiều để cho con chó mang đi.

Khi có thức ăn, con chó dường như đói nên đã gặm thức ăn rồi chạy đi rất nhanh, mặc cho đôi chân đang đau vì vết thương và khó di chuyển.

chó mẹ
Trong một ngày, con chó lại quay lại xin thức ăn rất nhiều lần… rồi vội vàng mang đi (ảnh chụp màn hình video).

Con chó cứ kiên trì chạy từng bước một, giống như đang mong đến nhanh một nơi nào đó. Và cứ thế trong một ngày, con chó lại quay lại xin thức ăn rất nhiều lần… rồi vội vàng mang đi.

Nhưng điều khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc đó chính là, mỗi ngày con chó mang rất nhiều thức ăn đi nhưng cơ thể của nó lại càng ngày càng gầy.

Vì vậy những người tốt thường cho con chó thức ăn đã quyết đi theo để xem tình hình. Con chó mang theo thức ăn vượt qua bao nguy hiểm trên đường, rồi chạy lên một rừng cây sâu trong núi… và mất tích.

Mọi người đã nhanh chóng đi theo quan sát, nhưng chỉ phát hiện thấy những chú chó con nhỏ mũm mĩm, đáng yêu mà không thấy chú chó kia đâu.

Thật khó có thể nghĩ trong rừng cây âm u, nguy hiểm này, những con chó nhỏ lại có thể sinh sống khoẻ mạnh như vậy. Vì thế, mọi người đã quyết định lắp đặt máy quan sát thì mới biết, hoá ra con chó kia đã đi xin thức ăn đem về rồi nôn ra cho đàn con của mình ăn.

chó mẹ 1
Hoá ra chó mẹ xin thức ăn về cho những đứa con của mình (ảnh chụp màn hình video).

Vì để đảm bảo an toàn cho những đứa con của mình, nên chó mẹ đã mang con giấu trong rừng sâu. Còn bản thân mỗi ngày đều chạy hàng chục km để tìm thức ăn cho các con.

Bởi vì vết thương quá sâu và bị trong thời gian dài công thêm việc toàn bộ thức ăn xin được đều nôn ra dành cho con nên cơ thể của chó mẹ mới càng ngày càng gầy.

Mọi người đã đưa đoạn video quay lại được cho cô chủ cửa hàng tiện lợi xem để giải thích thắc mắc của cô ấy.

Sau đó, có người phát hiện chó mẹ bị ngất bên vệ đường, tình hình cực kỳ nghiêm trọng nên đã quyết định giúp đỡ, đưa chó mẹ vào đến bệnh viện kiểm tra, còn những chú chó con thì mang đến điểm cứu trợ.

Mời quý độc giả xem video:

Qua kiểm tra, bác sĩ phẫu thuật đã lấy ra một thanh sắt trong chân rồi băng bó vết thương. Và vì cơ thể chó mẹ thiếu dinh dưỡng trầm trọng nên cần bồi bổ một thời gian dài mới có thể hồi phục. Nhưng điều may mắn là 6 chú chó con được chó mẹ chăm sóc cẩn thận cho nên rất khoẻ mạnh.

Đoạn video sau khi đăng tải lên báo Tuổi Trẻ Cười đã khiến nhiều người xem xúc động:

Huệ Mỹ: “Thương thật sự”.

Hạnh: “Mong rằng cuộc sống của mẹ con chó luôn hạnh phúc”.

Trực Nguyễn: “May mà em ấy đã gặp được người tốt”.

Diệu Linh: “Mình đã khóc khi coi video này”.

Thái Thị Thanh Bình: “Tình mẫu tử vĩ đại nhất trên thế gian”.