Một con cú mèo đứng trên trần nhà lắc lư và nhún nhảy cùng dàn hợp xướng của nhà thờ gần 1 tiếng trước khi bay đi. Nó dường như bị mê hoặc bởi giai điệu bài hát.

Con cú mèo đã khiến các thành viên dàn hợp xướng của nhà thờ tại Punta Cana, Bavaro, Dominica, kinh ngạc và vô cùng thích thú.

Đoạn video thú vị cho thấy trong khi dàn hợp xướng biểu diễn bài hát với giai điệu ngọt ngào thì con cú trốn trên mái nhà đã lắc lư và nhún nhảy theo nhịp điệu. Nó dường như có tình yêu rất lớn đối với âm nhạc.

Con chim hạnh phúc vẫn nhảy múa bất chấp việc bị các thành viên dàn hợp xướng phát hiện. Được biết nó đã ở đó trong gần một tiếng và lắc lư theo tất cả các bài hát của dàn hợp xướng. 

Một người chứng kiến cảnh tượng cho biết: “Tôi rất ấn tượng. Con cú đang thưởng thức từng bản nhạc.” 

Một cư dân mạng xúc động thốt lên rằng: “Nó quá dễ thương! Sinh vật này khiến tôi rơi nước mắt!”. Một người khác bình luận: “Đó có thể là người thân của một ai đó đã qua đời và đến thăm họ!” 

Mời quý độc giả xem video:

Âm nhạc ảnh hưởng thế nào tới con người và động vật?

Đối với con người, nhạc giao hưởng có tác dụng kích thích sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Trong chiến tranh, âm nhạc được biết đến như một sức mạnh tinh thần. Chỉ trong thời gian ngắn, nó có thể khiến con người chuyển trạng thái.

Còn đối với động vật, một nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, âm nhạc có tác dụng rất hữu hiệu trong việc giúp những chú bò thư giãn và giảm căng thẳng. Chúng sản xuất nhiều sữa hơn trong khi nghe nhạc cổ điển.

Ngày nay, con người còn dùng âm nhạc để chữa bệnh cho động vật. “Đàn hạc được xem là nhạc cụ chữa bệnh tốt nhất sau giọng nói con người”, Alianna Boone, một nhạc công chơi đàn chữa bệnh cho động vật và đã sản xuất CD Harp Music to Soothe the Savage Beast nói, theo VnExpress.