Người đàn ông tốt bụng lấy máy sấy để sưởi ấm và cứu sống chim bồ câu đứng ngoài cửa sổ đang bị đóng băng do trời lạnh.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, một người đàn ông tốt bụng đã cố gắng vươn người để sấy khô cứu sống chú chim bồ câu đang bị lạnh bên ngoài cửa sổ.

Theo Tuổi Trẻ cười, người này đã sưởi ấm con chim bằng máy sấy tóc trong khoảng 15 phút. Một người hàng xóm của ông đã ghi lại hình ảnh này chia sẻ lên mạng xã hội, video nhanh chóng thu hút được nhiều người quan tâm.

Mời quý độc giả xem video:

Hình tượng bồ câu trong văn hóa

Chim bồ câu (thông thường là loài bồ câu trắng) là loài chim biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc[1] hoặc như một vị sứ giả mang đến một thông điệp nào đó (bồ câu đưa thư). Chim bồ câu xuất hiện trong biểu tượng văn hóa của Do Thái giáo, Kitô giáo và Ngoại giáo, các tổ chức hòa bình và cả các tổ chức quân sự và phi quân sự.

Trong quan niệm thế giới ngày nay, con chim bồ câu là biểu tượng cho sự hòa bình, yên vui và hạnh phúc, và hình tượng đó ăn sâu vào tiềm thức của tất cả mọi người, qua từng thế hệ và qua từng cuộc chiến tranh, tuy rằng hình tượng chim bồ câu chỉ mới chính thức trở thành biểu tượng hòa bình sau Chiến tranh thế giới II. Trong các sự kiệm phản chiến hay đấu tranh vì tự do, hòa bình với những con chim bồ câu được trang trí trên những biểu ngữ, cờ và áo… nó tượng trưng cho một sự nỗ lực vì hòa bình của nhân loại, theo Wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: