Con gà trống đầu đàn xù lông đứng giữa đường, quan sát giao thông xung quanh để đảm bảo an toàn cho cả đàn gà băng qua đường.

Hình ảnh thú vị này được một tài xế ô tô ghi lại trên con đường nhỏ ở thị trấn Litchfield, bang New Hampshire, Mỹ hôm 14/3. 

Gà trống chặn dòng xe giúp cả đàn sang đường

Trong đoạn video cho thấy một đàn gà tây gần 10 con từ tốn băng qua đường dưới sự giám sát của con đầu đàn. 

Con vật to lớn xù bộ lông vũ lên, cảnh báo các tài xế dừng xe nhường đường cho đồng loại, và chỉ an tâm rời đi sau khi con gà cuối cùng an toàn sang được phía bên kia đường.

Gà tây chặn dòng xe cho cả đàn đi qua (ảnh chụp màn hình video).

Cảnh tượng hiếm có khiến cư dân mạng không khỏi sửng sốt và thích thú. Một số người bình luận: “Xì tin và ga lăng thế này thì đàn ông chỉ biết xách dép!”, “Tố chất thủ lĩnh được thể hiện đúng lúc”, “Vì sự an toàn cho đồng loại, ra tay điều tiết giao thông làm con người phải tuân thủ luật”.

Một số khác lại đùa rằng đàn gà đã không để tâm tới luật giao thông khi sang đường tại nơi không có đèn tín hiệu hay vạch cho người sang đường. 

Video ghi lại sự việc

Gà tây không hề ngớ ngẩn

Gà tây luôn được cho là loài động vật kém thông minh do sở hữu bộ não bé cùng bản tính vụng về và các hành vi ngốc nghếch trong mắt con người. Tuy nhiên các nhà khoa học chứng minh rằng những hành động “tưởng chừng như vô cùng ngốc nghếch” của loài vật này đều có lý do chính đáng.  

Các chuyên gia đánh giá gà tây có tính hiếu kỳ, tò mò nhưng vô cùng thân thiện và có tính cách riêng biệt với mỗi cá thể, dù đôi lúc chúng hơi bối rối và chậm hiểu.