Hôm 7/2, Kim Tiểu Long chia sẻ buổi gặp gỡ với ca sĩ Kim Ngân trong một dịp tình cờ trên đường phố Mỹ.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Hôm nay, tôi được gặp cô Kim Ngân – thần tượng một thời của bao nhiêu khán giả. Ngày xưa, cô đẹp như hoa hậu. Thương quá, cầu mong cô mau khỏi bệnh. Đời ai biết trước được ngày mai ra sao”.

Theo nội dung video, nữ ca sĩ Kim Ngân có vẻ ngoài gầy gò, đen đúa. Bà mặc bộ đồ tuềnh toàng, tóc rối xù, mang một chiếc túi lớn trên vai. Kim Tiểu Long nhiều lần muốn bắt chuyện, gợi nhắc những câu chuyện, bài hát của nữ ca sĩ một thời, nhưng bà tỏ ra không hiểu. Bà liên tục nói những câu vô nghĩa, không ăn khớp với câu hỏi của nghệ sĩ Kim Tiểu Long.

Cuối buổi gặp gỡ, Kim Tiểu Long biếu ca sĩ Kim Ngân một số tiền và gửi lời chúc sức khỏe đến bà.

Mời quý độc giả xem video cuộc trò chuyện giữa ca sĩ Kim Ngân và Kim Tiểu Long (nguồn dẫn từ Youtube):

Nhiều người bày tỏ sự xót xa với cuộc sống ăn bờ ngủ bụi của ca sĩ Kim Ngân – người từng xinh đẹp, nổi tiếng bậc nhất hải ngoại những năm thập niên 80.

Báo Tiền Phong dẫn lời Trizzie Phương Trinh cho biết: “Sau khi biết chị Kim Ngân đi lang thang ngoài đường, tôi đã tới nhà hai đứa con gái của chị ấy để nói chuyện vì chồng cũ của chị. Đứa con gái lớn đã hơn 30 tuổi, chúng khóc nhiều lắm và bảo là cũng đi tìm mẹ nhiều rồi nhưng khi gặp chị ấy không nhận ra chúng.

Lý do vì chị ấy bỏ đi khi chúng còn nhỏ, giờ chúng đã lớn rồi. Sau đó chúng cũng gọi cho nhiều bệnh viện tâm thần và muốn đưa chị ấy về nuôi nhưng chị không chịu.

Sau đó chúng nhờ đến cảnh sát nhưng họ cũng không giúp vì họ bảo rằng, trừ phi chị Kim Ngân ra ngoài phá phách, làm hại tới người khác thì họ mới bắt lại để đưa vào viện tâm thần được. Nhưng chị ấy chỉ đi vòng vòng quanh chỗ nọ chỗ kia thôi, nên họ không có quyền đưa chị ấy vào viện tâm thần.

ca sĩ Kim Ngân
Ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong.

Lạ ở chỗ, mỗi lần gặp cảnh sát chị ấy đều tỏ ra minh mẫn, biết hết mọi thứ, chứ không hề khùng khùng điên điên, nên không ai làm được gì hết. Luật ở bên Mỹ quy định, khi con người còn kiểm soát được bản thân thì không ai được phép đưa vào nhà tình thương hay viện tâm thần”.

Báo Zing thông tin, ca sĩ Kim Ngân (sinh năm 1963) là ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại trong giai đoạn đầu thập niên 1980. Bà có vẻ ngoài xinh đẹp, giọng hát khỏe.

Ở thời đỉnh cao, ca sĩ Kim Ngân nhận cát-xê cao ngất ngưởng trong mỗi chương trình ca nhạc. Bà mở một phòng trà mang tên mình tại xứ cờ hoa.

Bà từng có một gia đình hạnh phúc với hai con gái. Thời gian sau đó, nữ ca sĩ sa ngã, lao vào cuộc sống buông thả, thường xuyên đi trễ giờ, không đúng lịch hẹn.

Dần dần, sự nghiệp xuống dốc, tên tuổi của bà không còn được yêu thích như xưa. Năm 30 tuổi, Kim Ngân ly hôn và phải nhường quyền nuôi con cho chồng.

Sau những cú sốc về công việc, hôn nhân, sức khỏe của nữ ca sĩ không tốt, thần kinh thiếu ổn định. Ở tuổi 58, bà đi lang thang, ăn xin ở khắp các đường phố tại Mỹ.