Mới đây, 12 tù nhân đã đào một đường hầm và cùng nhau thoát ra khỏi nhà tù một cách nhanh chóng. Cảnh sát ngay lập tức bắt được 5 tù nhân tham gia cuộc vượt ngục ở Pato Branco, bang Parana, Brazil, giáp biên giới với Argentina.

Mời quý độc giả xem video quá trình vượt ngục của 12 tù nhân:

Tương tự, theo báo VnExpress, ở Mexico cũng có 12 thành viên cartel ma túy chui qua đường hầm dài 50 m ra ngoài cổng và được ba ôtô chở đi an toàn dưới làn đạn của lính canh.

Cụ thể, vụ vượt ngục xảy ra vào khoảng 14h20 ngày 6/5 tại nhà tù mức độ an ninh trung bình thuộc thị trấn Cieneguillas, bang Zacatecas. Hiện nhà chức trách đã bắt một bảo vệ và một lái xe bị tình nghi giúp sức.

Nhà tù Cieneguilllaa nới 12 tù nhân đào đường hầm vượt ngục.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Theo giới chức nhà tù, đường hầm dẫn tới ngay bên ngoài cổng nhà tù. Miệng hầm được tấm bê tông che phủ để tạo bề ngoài giống nền đất. Nhóm phạm nhân được cho là chọn cách đào hầm trong vòng 6-8 tháng nhiều khả năng vì không thể trèo qua hàng rào lưới cao 100 m, bên trong nhà tù cũng đang thi công công trình nên có thể đổ đất đá mà không bị phát hiện.

Những kẻ vượt ngục từng phạm tội “rất nguy hiểm” với bản án 8-57 năm tù về các tội liên quan ma túy, cướp tài sản, bắt cóc, và giết người…

Nhà chức trách cho biết đang tiếp tục điều tra và xét hỏi bảo vệ, cảnh sát, và nhân viên nhà tù, đồng thời đã triển khai trực thăng để rà soát các khu vực khả nghi.