Dù đã làm mọi cách nhưng nam tài xế vẫn không lùi được xe vào chỗ đỗ như mong muốn.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng tài xế loay hoay không lùi được xe vào chỗ đỗ. Sau khi thử lại nhiều lần vẫn không được, tài xế chọn cách xuống xe và gọi người hợp sức đẩy xe. Tuy nhiên, chiếc xe đứng im không suy chuyển.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên Vnexpress, một số người lắc đầu ngao ngán khi xem, thậm chí còn cho rằng khả năng lái xe của tài xế này không đảm bảo được an toàn khi tham gia giao thông.

“Đây là học kiểu biết đi thẳng chứ ko học lùi. Quá kém như này phải cho đi học lại thôi. Ra đường khéo lại sát thủ chứ chẳng chơi, mua bằng học mót”, một người bình luận.

“Pha đỗ cuối thông minh, làm nãy giờ coi cứ tưởng ko còn chỗ. Nhưng mà lúc đầu dại thế, sao không mỗi người 1 đầu mà khiêng vào”, một người khác hài hước nhận xét.

“Còn hẳn 2 chuồng mà vô ko nổi, thi bằng lái ở Việt Nam là rớt chắc rồi”, “Mấy anh này rất hài, cho dù hẹp đến nỗi không thể căn xe vào ô đó thì còn ít nhất 2 giải pháp cho xe đó đậu nhìn ra hồn”.

Mời quý độc giả xem video:

Theo báo Giao thông, dưới đây là mẹo ghép dọc xe ôtô vào nơi đỗ hẹp chỉ trong một ‘đỏ’:

Bước 1: Cho xe chạy song song với vạch chíp, cách vạch chíp từ 30cm đến 40cm (khống chế điểm bám côn cho xe chạy chậm).

Bước 2: Tiếp tục cho xe tiến chậm cho đến khi gương bên trái bằng vạch chíp ngang thứ 2 thì đánh hết lái sang phải tiến lên, đồng thời quan sát gương trái, khi nào thấy khoảng cách sườn xe bên trái so với góc cua ở cửa chuồng bên trái rộng 60cm thì dừng lại đánh hết lái trái luôn.

Bước 3: Cài số lùi, lùi chậm và quan sát gương bên trái đến khi thấy bánh xe hoặc sườn xe song song với vạch chíp thì dừng lại.

Bước 4: Trả thẳng lái và lùi thẳng khi nào có tiếng tu tu thì phanh dừng lại.