Nhiều người dân nô nức mang theo lưới, chài, chĩa… bắt cá sau khi đập hồ Trị An ngừng xả lũ, có ngư dân trúng lớn khi bắt được những con cá “khủng”.

Sáng 28/10, ngay khi thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngưng xả nước điều tiết, hàng trăm người dân ùa xuống dưới chân đập rộng chừng 2.000 m2 để săn bắt “lộc trời”, theo VnExpress

Với tâm lý săn cá “khủng” bán được nhiều tiền, một số người dùng lưới giăng, chài bủa… rà quét từng mét vuông mặt nước. Những con cá lớn như mè, chép, lăng, tra dầu nhanh chóng vào lưới các “ngư phủ”.

Anh Phan Minh Trung ở TP Biên Hòa đến xem bắt cá cũng phấn khởi khi mua con cá mè ‘khủng’ với giá 400 ngàn đồng (ảnh chụp màn hình Tiền phong).

Người nào trúng thì bắt được những con hơn chục kg và bán ngay tại chỗ. Việc đóng đập khiến không khí chợ thủy sản gần đó bỗng nhộn nhịp, thu hút nhiều người. Một số thương lái đưa cả xe tải được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, ướp đá… để thu mua với giá cao hơn cá nuôi. Giá cá lăng từ 130.000 đến 200.000 đồng một kg, cá mè 20.000 đồng một kg.

“Cá sông Đồng Nai bấy lâu nổi tiếng ngon, sạch, nên nghe tin đóng đập, tôi cùng bạn lên mua về. Năm nay, cá lăng ít nên giá khá cao”, anh Trung ở TP Biên Hòa chia sẻ.

Hồ thủy điện Trị An nằm trên sông Đồng Nai rộng 323 km2. Ngoài mục đích sản xuất điện lưới quốc gia, công trình còn đảm bảo nước phục vụ cho sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ… cho vùng hạ lưu sông. Từ ngày 8/10, để đảm bảo an toàn đập và điều tiết lũ, hồ bắt đầu xả nước.