Một con khỉ đầu chó đực ôm theo sư tử con nhảy từ cây này sang cây khác, chải lông và chăm sóc cho nó như con đẻ. Hình ảnh này khiến nhiều người nhớ đến bộ phim Vua Sư tử.

Hành vi kỳ lạ của khỉ đầu chó trẻ tại công viên quốc gia Kruger đã được hướng dẫn viên Kurt Schultz ghi lại, theo Latest Sightings.

Anh chia sẻ: “Tôi đang lái xe trên đường thì trông thấy một đàn khỉ đầu chó đang chạy nhảy. Điều này khá bình thường vào sáng sớm, nhưng tôi bất ngờ phát hiện một con khỉ đầu chó đang ôm thứ gì đó và các thành viên khác trong đàn cũng chú ý đến nó”.

Schultz đoán rằng đàn khỉ này đã nghỉ đêm trên những tảng đá. Sau đó, chúng di chuyển xuống vào sáng sớm và bắt gặp con sư tử con trong lúc đi kiếm ăn.

Khỉ đực ôm chặt sư tử con băng qua đường rồi trèo lên một cây marula, và tiếp tục di chuyển từ cây này sang cây khác. Nó chải lông và chăm sóc cho sư tử như thể đó là một con khỉ con.

Schultz ở đó khoảng 1 tiếng rồi rời đi vì có cuộc họp. Anh cho rằng “Việc đàn khỉ đầu chó giết báo hoa mai, hay thậm chí sư tử chưa trưởng thành không hiếm gặp. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong suốt 20 năm làm nghề, tôi thấy khỉ đầu chó nuôi dưỡng và chăm sóc cho con non của một kẻ săn mồi”.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng thích thú bình luận:

  • Vua sư tử phiên bản đời thực.
  • Tương lai chú sư tử con này sẽ trở thành động vật ăn chay.
  • Một vụ bắt cóc táo tợn của khỉ đầu chó.