Sáng ngày 11/2 tại bang Texas, Mỹ, hàng loạt xe đầu kéo, xe con và xe tải tông liên hoàn, đè bẹp lên nhau. Vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đảng Dân chủ “cúp đuôi”: Graham đe dọa triệu tập Pelosi

Ông Trump và con rể được đề cử giải Nobel Hòa bình

Đài Loan báo cáo hàng loạt máy bay chiến đấu Trung Quốc và Mỹ tiến vào không phận

Theo báo Người Lao Động, vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trong một cơn bão gồm mưa đá và tuyết ở nhiều khu vực của Mỹ. Tại hiện trường vụ việc ở đường liên bang 35 gần trung tâm TP Fort Worth, một loạt những chiếc xe đầu kéo, xe hơi con và xe tải đâm vào nhau rồi chất thành đống, một số chiếc đè lên nhau.

xe gây tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến 130 chiếc xe ở bang Texas – Mỹ hôm 11/2.

“Có rất nhiều người bị kẹt trong xe của họ và chúng tôi phải dùng đến thiết bị cứu hộ thủy lực để giải cứu họ thành công”, ông Jim Davis, người chỉ huy chữa cháy của TP Fort Worth, cho biết.

Phát ngôn viên Matt Zavadsky của MedStar, cơ quan cung cấp xe cấp cứu cho khu vực, nói có ít nhất 65 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch. Co nhiều người khác được sơ cứu ngay tại hiện trường và có thể về nhà lập tức.

Các nhà chức trách cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương), khi nhiều nhân viên bệnh viện và cứu hộ đang trên đường đi làm hoặc vừa từ chỗ làm về nhà nên có nhiều người trở thành nạn nhân trong vụ việc, trong đó có cả cảnh sát.

Cảnh sát trưởng TP Fort Worth Neil Noakes nói có 3 cảnh sát đang trên đường đi làm thì gặp tai nạn trong khi 1 người khác bị thương khi làm việc tại hiện trường. May mắn thay, họ không bị thương nghiêm trọng và đã được xuất viện.

xe gây tai nạn
Nhiều xe chồng lên nhau (ảnh dẫn

“Con đường này trơn trượt vì băng tuyết đến mức nhiều người cứu hộ đầu tiên cũng trượt ngã tại hiện trường” – ông Zavadsky nói thêm.

Mời quý độc giả xem video (dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Nguồn: Nguồn: BBC , Nbcnews