Thấy đồng loại nằm gục trên nền đất với thân hình bất động, con linh dương đầu bò đã nỗ lực dùng cặp sừng của mình húc tung bạn lên không trung và điều kì diệu đã xảy ra.

Một du khách tên Bradley Ballantyne đã vô tình quay được cảnh tượng khó tin xảy ra tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, theo Daily Mail.

Linh dương dùng sừng lôi bạn dậy từ cõi chết

Trong video cho thấy một con linh dương đầu bò đang cố gắng cứu một con linh dương khác bị thương nằm rạp dưới đất, dường như sắp chết. 

Sau nhiều lần dùng sừng húc tung bạn của mình lên không trung, nỗ lực của con linh dương đầu bò đã được đền đáp xứng đáng. Người bạn của nó bất ngờ đứng bật dậy và chạy nhảy như có phép màu.

“Chúng chạy vọt ngang qua xe của tôi. Tôi đã lái xe theo sau chúng vài giây nhưng hai con vật chạy vào bụi cây rậm rạp. Tôi đã không thể đuổi theo chúng nữa”, Ballantyne chia sẻ.

Tuy nhiên, câu chuyện có một cái kết không hề có hậu. Ballantyne sau đó đã nghe một nhân viên tại công viên nói rằng họ buộc phải gây mê và ban cái chết êm ái cho con linh dương đầu bò vì vết thương của nó quá nặng và không thể đi lại.

Video ghi lại sự việc:

Cư dân mạng bình luận: “Gian nan mới biết bạn hiền”

  • Thật nghĩa khí
  • Thương loài vật nghĩa tình
  • Vừa thấy bất động, sao nó tỉnh lại và lập tức chạy đi được, hay quá nhỉ ?