Vụ việc mẹ mải dùng điện thoại, con trai 4 tuổi chết đuối ngay sau lưng, xảy ra tại một cơ sở spa thuộc khu nghỉ dưỡng Ocean Spring ở TP. Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc được camera giám sát ghi lại.

Tờ Daily Mail thông tin được báo Thanh Niên đăng tải, cô Xiao đang đứng trong hồ bơi của cơ sở spa và chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại di động, trong khi đó, đứa con trai 4 tuổi tên Haohao cũng đứng trong hồ bơi ở vị trí cách cô Xiao khoảng 3m.

Sau đó, bé Haohao dường như bị hổng chân và chới với trong làn nước nhưng người mẹ không hề hay biết. Băng hình cũng cho thấy có 7 đến 8 người khác trong hồ bơi nhưng không ai phát hiện ra Haohao đang đuối nước.

Sau khi sử dụng xong điện thoại, cô Xiao đi tìm con mình ở các khu vực khác trong hồ bơi mà không biết rằng Haohao đang vùng vẫy phía sau lưng mình.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ báo Người Đưa Tin):

Không tìm thấy con mình, Xiao đã nhờ nhân viên tại hồ bơi giúp đỡ. Họ đã liên tục tìm Haohao trong hơn một tiếng đồng hồ và cuối cùng phát hiện thi thể cháu bé nằm dưới đáy hồ bơi có chiều sâu khoảng 1,1m.

Sự việc đau lòng trên quả thực là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh khi mà ngày nay, nhiều người vẫn thường xao nhãng, chú tâm vào các thiết bị điện tử thông minh mà quên đi sự an toàn của chính con em mình.

Cụ thể, một độc giả để lại bình luận dưới đoạn video sau khi đăng tải lên MXH và cũng phần nào nói lên thực trạng hiện nay: “Vụ việc đáng tiếc xảy ra cũng là lời cảnh tỉnh cho đại đa số nhiều người hiện nay nghiện điện thoại đến mức không tưởng: Vừa chạy xe vừa nhắn tin trên điện thoại cũng có thể gây ra tai nạn cho mình và cho người khác. Anh chị em bạn bè gặp nhau cũng không nói chuyện được nhiều vì mãi lướt web gây nên sự nhàm chán. Chưa kể đến một số người còn thích câu like trên Facebook hoặc qua những lời bình luận nhảm nhí, và còn nữa rất nhiều tai nạn xảy ra do mải chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại…”.