Nhiều người Ấn Độ nhiễm Covid-19 phải ngủ bên ngoài cơ sở y tế tại thành phố Bidar; do không thuộc diện bệnh nhân được nhập viện.

Đoạn video gần đây đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh một số bệnh nhân Covid-19 ngủ trên vỉa hè bên ngoài Viện Khoa học Y tế Bidar (BRIMS) ở thành phố Bidar thuộc bang Karnataka, Ấn Độ.

Một số nguồn tin cho biết, BRIMS thiếu giường bệnh, các bệnh nhân phải đợi bên ngoài khuôn viên viện này và ngủ tại đây chờ tới lượt.

Tuy nhiên, theo India Today, phó ủy viên thành phố Bidar Ramachandran ngày 23/4 bác tin thiếu giường bệnh tại BRIMS. Ramachandran nói rằng cơ sở này là bệnh viện chuyên điều trị Covid-19, không phải cơ sở chăm sóc thông thường cho bệnh nhân nhiễm nCoV. Do đó chỉ những bệnh nhân Covid-19 cần nhập viện mới được đưa vào đây.

Theo Ramachandran, một số người tự xưng là thành viên của một tổ chức phi chỉnh phủ loan tin đồn rằng không có giường cho bệnh nhân tại địa phương. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng khan hiếm giường bệnh. Vị quan chức này kêu gọi người dân “không để ý đến tin đồn và tin vịt”.

Một lãnh đạo cơ quan y tế bang Karnataka cho biết, số ca nhiễm tại Bidar tăng đột biến trong những ngày qua. Bidar hôm 21/4 ghi nhận thêm 202 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên 14.322.

Theo VnExpress, trong 24 giờ qua, Ấn Độ có gần 333.000 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao chưa từng có trên thế giới. Nước này đang là vùng dịch lớn thứ nhì thế giới sau Mỹ, với hơn 16 triệu ca nhiễm và gần 187.000 trường hợp tử vong.