Một nam thanh niên người Ấn Độ, có biệt danh “bậc thầy thiên nhiên”, đã để hơn 60.000 con ong bám kín mặt và cổ trong suốt hơn 4 tiếng. 

Chàng trai Ấn Độ có tên Nature M.S xem những con ong là “bạn thân” và cho biết bản thân không bao giờ coi chúng là mối đe dọa. Anh vốn là một thợ nuôi ong và thường xuyên để hàng nghìn con ong bám lên gương mặt mình.

Nature M.S đã giữ những con ong trên mặt từ khi anh còn là cậu bé 7 tuổi, và dùng chúng để dọa bạn bè cùng trang lứa.

Nature M.S bắt đầu nuôi chúng từ khi lên 7 tuổi.

Theo Daily Mail, “Bậc thầy thiên nhiên” cũng nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới là người giữ được nhiều ong trên mặt – hơn 60.000 con ong, trong thời gian lâu nhất: 4 tiếng 10 phút 5 giây. Anh cho biết mình vẫn đi lại được bình thường, cho dù bị hàng chục nghìn con ong mật che kín khuôn mặt.

“Từ khi còn là một cậu bé, tôi đã đến thăm trang trại ong cùng bố. Một ngày nọ, ông ấy bảo tôi hãy giữ một con ong trên tay mình, đó là khi tôi bắt đầu yêu thích loài côn trùng bé nhỏ này”, Nature M.S kể. “Sau một tháng, ông ấy bảo tôi đặt một con lên mặt và đó cách mà chuyến hành trình này bắt đầu”.

Ban đầu, khi những con ong bu trên mặt, anh cũng cảm thấy lạ lẫm nhưng sau đó đã dần thoải mái. Anh luyện tập để ong bu kín mặt từ một giờ, rồi tăng dần thời gian và đến nay đã có thể ngồi suốt hơn 4 giờ.

Nature M.S xem những con ong là “bạn thân”.

Sự gắn bó với ong từ bé đã thôi thúc Nature M.S theo đuổi các ngành học thuật nghiên cứu nghề nuôi ong và theo học thạc sĩ tại một trường ở Bangalore, Ấn Độ. Trong tương lai, anh ấp ủ ước mơ làm Tiến sĩ trong lĩnh vực này để bảo vệ những con ong.

“Ngay từ khi mới tiếp xúc với chúng, tôi đã cảm thấy rất gắn bó. Dường như giữa chúng tôi có mối liên kết đặc biệt”, anh chia sẻ.