Cựu tổng thống Mỹ Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới cơ quan cảnh sát và cứu hỏa New York nhân kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Phát biểu trước các phóng viên hôm 11/9, cựu tổng thống nói: “Đó là một ngày buồn, một ngày rất buồn vì nhiều lý do”.

Ông Trump tiếp tục chỉ trích Tổng thống Biden và việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan. Ông cho rằng truyền thông đã không đưa tin chân thực về vấn đề này, và điều đó rất đáng thất vọng.

Thay vì dự lễ tưởng niệm cùng Tổng thống Joe Biden cùng hai người tiền nhiệm Barack Obama và Bill Clinton, ông Trump xuất hiện tại một đồn cảnh sát ở Manhattan, New York., theo Epoch Times.

Ông gửi lời đến các sĩ quan mà ông ngợi ca là “những người phi thường” rằng: “Tôi đã trưởng thành cùng các bạn. Các bạn là những người tốt đẹp nhất của New York”.

Ông bày tỏ sự trân trọng đối với việc cảnh sát New York từng công khai ủng hộ ông trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Tổng thống Trump cho hay: “Họ nói với tôi rằng đây là lần đầu tiên họ tán thành một ứng cử viên tổng thống”.

Khi được hỏi về ý định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, ông cho biết “đó là một câu hỏi dễ”, và nói thêm rằng ông biết bản thân sẽ làm gì và quyết định của ông sẽ khiến mọi người hài lòng.

Trước khi rời đi trong tiếng hoan hô và vỗ tay, ông khẳng định rằng: “Chúng tôi yêu màu xanh lam!”.

Cựu tổng thống Trump cũng xuất hiện tại sở cứu hỏa New York, vẫy tay chào một nhóm lính cứu hỏa vui mừng khi thấy ông. Nhiều người còn vây quanh ông Trump để chụp hình.