Chiều 30/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết vừa phẫu thuật lấy đoạn cây keo lá tràm ra khỏi người bệnh nhân P.V.T (16 tuổi, trú xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) ra ngoài.

Báo VietNamNet đưa tin, khoảng 11h trưa cùng ngày, em T. điều khiển xe máy chạy trên tuyến đường QL 24. Khi đến địa phận thuộc huyện Ba Tơ, em T. không may đâm vào xe chở keo, khiến một đoạn cây keo đâm thủng người.

Mời quý độc giả xem video quá trình các bác sĩ mổ lấy thân cây đâm xuyên cơ thể em T.:

Đến 14h, em T. nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Ngay sau đó, các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành mổ lấy khúc cây ra khỏi người nạn nhân.

Theo các bác sĩ, cây keo lá tràm có đường kính 10cm đâm thấu bụng phải khiến cho bệnh nhân T. khó thở, tím tái, suy hô hấp, phổi phải không thông khí, bụng mềm.

Nam sinh bị cây keo lá chàm đâm xuyên người.
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Kíp mổ gồm hơn 10 bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu để lấy đoạn cây ra ngoài. Hiện, em T. đang được theo dõi diễn biến sức khỏe.

Theo Thanh Niên, trước đó, khoảng 16h ngày 4/6, trong lúc đào giếng khơi, một người đàn ông tên  Q.V.L (50 tuổi ở Thanh Hóa) đã bị ngã và bị chiếc xà beng dài hơn 1m đâm xuyên ngực. Sau đó, được người thân đưa đến bệnh viện.

Khi tiếp nhận, bệnh nhân L. trong tình trạng bị chiếc xà beng dài hơn 1m đâm xuyên ngực. Sau khi chẩn đoán, hơn 10 bác sĩ và điều dưỡng đã tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 90 phút và các bác sĩ đã rút thành công chiếc xà beng ra khỏi cơ thể bệnh nhân.