Các lá phiếu vắng mặt và phiếu gửi qua thư đang được xử lý tại Pennsylvania trong phòng tập thể dục của trường đại học West Chester ở Quận Chester.

Mời quý độc giả xem video:

Các thanh tra viên tại Đại học West Chester đang trong quá trình kiểm tra các chữ ký, các phong bì mở ra và các lá phiếu hôm 3/11 (giờ Mỹ).

Mới đây, theo Đài NBC News và CBS News được báo Tổ Quốc đăng tải, 7 hạt của bang Pennsylvania quyết định chỉ bắt đầu kiểm phiếu bầu cử Mỹ qua bưu điện vào cuối ngày bầu cử 3/11, bao: gồm Beaver, Cumberland, Franklin, Greene, Juniata, Mercer và Montour.

Do giới hạn về nguồn lực là nguyên nhân dẫn đến quyết định trên.

Sau khi biết được thông tin trên, quan chức đứng đầu tiểu bang Kathy Boockvar thúc giục những hạt này hãy bắt đầu việc kiểm phiếu càng nhanh càng tốt.

Pennsylvania là bang chiến địa chủ chốt, có thể định đoạt kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, và việc không cho phép các quan chức tiến hành kiểm phiếu trước ngày bầu cử có nghĩa là nhiều khả năng phải chờ đợi lâu hơn trước khi biết được người giành chiến thắng.

Hiện rất nhiều báo đang cập nhật bản đồ kết quả bầu cử Mỹ 2020, trong đó có báo Tuổi Trẻ Online! Mời quý độc giả đón xem chi tiết.