Rái mẹ ân cần, âu yếm rái cá mới sinh của mình trên bụng trong khi bơi trong vịnh. Nó làm vậy trong suốt cuộc hành trình để giữ cho đứa con được khô ráo và ấm áp.

Tình mẫu tử, một tình cảm thiêng liêng của mọi sinh vật trên Trái Đất (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh và đoạn video về tình cảm thiêng liêng và ấm áp giữa mẹ con rái cá làm lay động lòng người. Đoạn video được nhiếp ảnh gia Suzi Eszterhas (40 tuổi) ghi lại trong chuyến đi đến Vịnh Monterey, bên bờ biển Thái Bình Dương, phía Nam San Francisco, Mỹ.

Xem những hình ảnh này, thêm một lần chúng ta nhận ra: Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, thiết tha dù biểu lộ có thể âm thầm, sâu lắng. Nó lặng lẽ thấm vào máu thịt và trái tim mỗi cá thể trên Trái đất. Đó là thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

Và người mẹ là món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho tất cả các sinh vật kể từ khi được đưa đến với thế giới này.

Hai mẹ con âu yếm nhau thật đáng yêu (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trong đoạn video, rái cá mẹ đang ân cần, âu yếm đứa con mới sinh của mình trên bụng trong khi đang di chuyển trong vịnh. Nó làm vậy trong suốt cuộc hành trình để giữ cho đứa con được khô ráo và ấm áp.

Điều đặc biệt là, rái cá là loài thường rất ít khi bộc lộ tình cảm với con của mình. Nhưng trong đoạn video này thì hoàn toàn khác. Nó thể hiện rõ niềm vui khi được âu yếm, vuốt ve đứa con của mình.

Một số điều thú vị về rái cá

Theo Wikipedia, rái cá thuộc nhóm động vật có vú và ăn thịt. Chúng đa dạng với 13 loài khác nhau được phân bố khắp nơi trên thế giới chỉ trừ Bắc Cực và Úc. Các nhà khoa học cho rằng, rái cá đã xuất hiện trên Trái đất từ 5 triệu năm trước.

Nhiều người thường lầm tưởng rái cá sống ở dưới nước. Nhưng thực ra chỉ có loài rái cá biển (Sea Otter) là như vậy. Các loài còn lại đều dành phần lớn thời gian ở trên cạn.

Rái cá có thể nổi trên mặt nước là nhờ lớp lông bên trong dày (1.000 lông/mm²) và rất mịn.Chúng được bảo vệ bởi lớp lông ngoài giữ cho luôn khô ráo dưới nước và giữ lại một lớp không khí để giữ ấm.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Tuoitre online.