Chiếc xe tải nhỏ được tài xế vòng gần hết đường rồi mới quay đầu, khiến chiếc xe tải lớn khác đang đi đến gần đâm trúng.

Ở điểm quay đầu, tài xế xe tải nhỏ đi ngang đường gần tới vỉa hè. Đúng lúc đó một chiếc xe tải lớn lao tới thì lái xe tải nhỏ mới đánh lái quay đầu. Thật may khi cả hai xe đều tránh được sự va chạm nguy hiểm này.

Video ghi lại sự việc

Góc bình luận

  • “Nếu có va chạm thì xe tải lớn sai trong tình huống này. Tuy nhiên nếu cách lái của tài xế xe tải nhỏ là kém đi nữa thì chiếc xe tải lớn vẫy có đủ thời gian và không gian để quan sát chướng ngại vật phía trước. Nhưng họ không giảm tốc độ (thậm chí dừng hẳn) khi thấy không an toàn”
  • “Xe tải nhỏ lái kém là điều thấy được rõ ràng. Tuy nhiên, tôi thấy khi qua ngã 3, ngã 4 các xe khác thường đạp ga mạnh để qua cho được phần mình. Xin các bác tài giảm tốc độ khi thấy đường giao nhau; mặc dù cú đề pha sau đó hơi mệt nhưng an toàn…”
  • Có thể mục đích là vào cổng nhà máy, nhưng thấy cái xe tải lao đến nhanh quá nên phải đánh lái quay xe.

Kỹ năng lái xe

Lái xe tải nên quay đầu ngay khi đã lấy đủ lái mà không chạy ngang đường ảnh hưởng đến dòng phương tiện đang lưu thông. Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu cần dừng sát vỉa hè sau khi quay đầu, cần chú ý quan sát cẩn thận cho tới khi an toàn mới lấy lái.