Một camera được gắn cách mặt đất khoảng 2 mét đã quay được cảnh nước tràn vào một khu dân cư khi bão Ian ập vào bang Florida (Mỹ), và cuối cùng nước đã nhấn chìm thiết bị quay này.

Tờ News-Press cho biết, camera này là một trong số các máy ghi hình được Youtuber Kory Hartman cài đặt từ Cảng Charlotte đến Punta Gorda và Đảo Sanibel để lấy tư liệu phục vụ cho kênh YouTube của anh ấy.

Hartman đã ghi được nhiều cảnh quay trực tiếp khi bão Ian xé toạc các ngôi nhà, các cơ sở kinh doanh và làm ngập một vùng rộng lớn của bang Florida.

Tuy nhiên, các hình ảnh nước dâng vào Đại lộ Estero ở Bãi biển Fort Myers được camera của Hartman ghi được đã thu hút nhiều lượt người xem nhất.

“Camera SG 9 tại Bãi biển Fort Myers vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi bị các đợt sóng đập mạnh, với các mảnh vỡ va vào nó”, Hartman cho biết.

Tuy nhiên nước vẫn tiếp tục dâng ngày càng cao khiến 9 chiếc camera đã bị nước nhấn chìm, Hartman cho biết.

Theo News-Press, clip đã nhận được 5 triệu lượt xem trong vòng 6 giờ.

Ngoài ra, một Twitter cũng chia sẻ đoạn clip mà họ cho là một con cá mập đang bơi trong một khu phố ở Florida:

Tài khoản Twitter cho biết, anh đã quay đoạn clip này hôm thứ Tư tại nhà của mình gần một hồ nước ở Nam Fort Myers.

News-Press cho biết video đã nhận được khoảng 13 triệu lượt xem và thu hút khá nhiều bình luận.

News-Press đưa tin: “Mặc dù video là thật, nhưng liệu đó có phải là một con cá mập hay không cho đến nay vẫn chưa được xác định”.

“Rick Bartleson, một nhà khoa học biển tại Tổ chức Bảo tồn Sanibel-Captiva cho biết, dựa trên hình dạng vây lưng, ông nghi ngờ rằng con vật đó là có thể là cá mập hoặc cá mập lưỡi cưa.”

Xem thêm: Video: Bão Ian càn quét qua bang Florida của Mỹ tan hoang như chiến trận