Đoạn video do camera hành trình của một xe container ghi lại tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm trên quốc lộ 5 xảy ra vào chiều ngày 14/10.

Theo nội dung đoạn video được báo Infonet đăng tải cho thấy, dưới mưa lớn, 2 chiếc xe container đang di chuyển trên đường. Khi chiếc xe phía sau vừa qua nút giao nhau trên quốc lộ thì chiếc xe container phía trước đi qua vũng nước lớn nên tạt nước lên cao và tung tóe sang hai bên.

Trong khoảnh khắc màn nước tạt vừa rơi xuống thì một chiếc xe ôtô con 5 chỗ bất thình lình hiện ra ngay trước mũi xe container đi sau khiến tài xế phải vội vàng đánh lái sang làn bên phải để tránh xảy ra cú tông nguy hiểm.

Rất may không có vụ va chạm nào xảy ra trong tình huống giao thông nguy hiểm này.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi đoạn video đăng tải lên báo VnExpress nhiều độc giả đã để lại bình luận về tình huống này:

Nguyễn Chí Tài: “Kinh nghiệm là khi gặp container thì vượt qua luôn còn không thì chạy sau chứ đừng đi cặp kè song song rất nguy hiểm, nhất là khi mưa”.

tuan anh: “Giao thông nước ta vẫn luôn vậy, tài xế xe tải thậm chí xe container họ chỉ biết được việc cho họ. Thậm chí dàn hàng ngang vừa đi vừa nói chuyện với xe bên cạnh. Họ không quan tâm đằng sau có tắc đường hay nguy hiểm đến người khác”.

Nguyễn Chí Tài: “Kinh nghiệm là khi gặp container thì vượt qua luôn còn không thì chạy sau chứ đừng đi cặp kè song song rất nguy hiểm, nhất là khi mưa”.

“Nguyễn Đình Quỳnh:

1 – Tránh xa xe to, vượt dứt khoát

2 – Đi chậm thì đi làn trong an toàn hơn

3 – An toàn của mình quan trọng hơn ý thức của người khác, đừng trông mong mà hãy chủ động”.