Tổng thống Joe Biden được cho là trông giống một người già bị suy giảm trí nhớ, khi ông đi lang thang trên sân khấu một cách vô định tại Hội nghị bổ sung lần thứ 7 của Quỹ Toàn cầu.

Không lâu sau khi Tổng thống Biden khẳng định về tình trạng sức khỏe tinh thần của mình trong chương trình “60 Minutes” của kênh CBSnews, những khoảnh khắc máy quay ghi được cho thấy thực tế không giống như ông nói.

Sau khi kết thúc bài phát biểu tại Hội nghị tuần này, ông Biden bắt đầu từ từ bước ra khỏi sân khấu, sau đó dừng lại và quay lại một cách chậm rãi như thể đang bị lạc. 

Tổng thống Mỹ nhìn sang những người trợ lý của mình để được hướng dẫn, hỏi họ liệu ông có nên ở lại sân khấu hay không.

Đột nhiên, một người khác trên sân khấu bắt đầu nói, cảm ơn những lời nhận xét của Tổng thống Biden. Khi nghe thấy tên của mình, ông Biden quay lại, có vẻ ngạc nhiên.

Sau đó, khi người dẫn chương trình vẫn còn đang cảm ơn về bài phát biểu của Tổng thống, ông Biden lại quay lại và từ từ bắt đầu bước đi. Một lần nữa, các trợ lý của Tổng thống ra hiệu cho ông ở lại sân khấu.

Việc này đã khiến bộ phận ghi hình tại sự kiện bối rối. Họ dường như không chắc liệu có nên chĩa camera về hướng Tổng thống Joe Biden hay chỉ tập trung vào người dẫn chương trình đang nói.

Có thể thấy, những hình ảnh Tổng thống Biden phản ứng chậm chạp, phát biểu hớ hênh hay liên tục phải dựa vào giấy nhắc hoặc máy nhắc đọc từ xa đã trở nên không còn xa lạ với công chúng Mỹ và thế giới nữa.

Xem thêm: Ông Biden lại đãng trí khi phát biểu tại Texas: ‘Tôi đang làm gì ở đây vậy?’