Cư dân địa phương bàng hoàng khi phát hiện vật thể bí ẩn hình con sứa xuất hiện trên bầu trời Amur Oblast, Nga.

Hình ảnh một đám mây trông giống như một con sứa biển xuất hiện trên bầu trời Amur Oblast, miền đông nước Nga; đã được người dân địa phương quay video lại.

Cư dân vùng Amur đã phát hiện vật thể phát sáng bay trên bầu trời; và họ đã đăng video về nó trên mạng xã hội. Đoạn video được lan truyền cho thấy một thứ gì đó phát sáng trên bầu trời; trông giống như một ngôi sao chổi vì chiếc đuôi khá dài của nó.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, không có bất kỳ cảnh báo nào từ các cơ quan vũ trụ quốc tế về sự xuất hiện của sao chổi hay thiên thạch; sắp bay qua Trái đất ở cự ly gần. Những người xem kinh ngạc đã đưa ra nhiều suy đoán khác nhau về vật thể phát sáng này.

Video vật thể phát sáng được người dân quay lại:

Nguồn video: khoahoc.tv.

Những suy đoán khác nhau về vật thể bí ẩn phát sáng trên bầu trời

Một số cư dân mạng cho rằng đó là một thiên thạch và nó bốc cháy khi đi vào bầu khí quyển. Thông thường các thiên thạch sẽ bốc cháy khi chúng đi vào bầu khí quyển của Trái đất. Do đó, chúng có thể tạo ra một vệt sáng phía sau chúng. Tuy nhiên, chúng cũng thường rơi xuống biển hoặc vùng đất hoang nên không dễ phát hiện.

Những suy đoán khác nhau về vật thể bí ẩn phát sáng trên bầu trời

Những người khác sáng tạo hơn với các câu trả lời cho thấy nhiều suy đoán khác nhau; như UFO, tiểu hành tinh hoặc sao chổi của người ngoài hành tinh. Những sự kiện liên quan đến UFO luôn thu hút sự quan tâm của dư luận trong nhiều thập kỷ qua.

Chủ nhân của đoạn video thì cho biết: “Tôi và bạn bè đã nhìn thấy vật thể này di chuyển trên bầu trời. Nó di chuyển khá chậm, trông giống như một ngôi sao chổi. Tốc độ của nó khiến chúng tôi nghĩ rằng đó là một loại tên lửa hoặc máy bay nào đó. Sau một thời gian, nó phát nổ và tạo thành hình ảnh giống con sứa”.

Hiện vẫn chưa có cơ quan nào xác nhận vật thể đó là gì

Theo soha.vn, bãi phóng tên lửa vũ trụ Vostochny của Nga cũng nằm ở Amur Oblast. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là thành quả do con người tạo ra. Hiện vẫn chưa có cơ quan nào xác nhận vật thể đó là gì.

Video: Vật thể bí ẩn hình con sứa phát sáng trên bầu trời khiến nhiều người lo lắng
Sân bay vũ trụ Vostochny của Nga (ảnh: viettimes.vn)

Sân bay vũ trụ Vostochny được xây dựng gần thành phố Tsiolkovsky thuộc tỉnh Amur Oblast từ năm 2012. Đây sẽ là sân bay vũ trụ quốc gia tạo điều kiện cho người Nga độc lập tiếp cận vũ trụ.

Sân bay vũ trụ Baikonur của Liên Xô cũ nằm trên lãnh thổ của Kazakhstan. Hiện tại,nó đã trở nên lạc hậu và quá tải so với các hoạt động không gian hiện đại.

Video xem thêm: