Vụ việc phá dỡ nhà, tường gạch đè người trọng thương người đi đường được người dân chứng kiến đăng tải lên MXH, xảy ra vào tối 19/3, tại ngõ 256 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Nhân chứng cho biết trên trang Giao thông Quốc gia, nhóm công nhân trong quá trình phá dỡ đã không che chắn cẩn thận, cho nên khi người chồng đi xe qua bất ngờ bức tường đổ sập đè vào cả người và xe; vợ anh đang mang bầu xuống xe đi bộ sau nên không bị thương.

Mời quý độc giả xem video:

Ngay sau đó người dân xung quanh đã gọi cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện. Lực lượng công an phường cũng có mặt điều tra vụ việc.

Trước đó, một sự việc tương tự xảy ra vào chiều 9/6/2020, tại số nhà 202 Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Vụ việc khiến một người chết, một người bị thương.

Hiện trường vụ việc tương tự vụ gạch đè.
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, người dân chứng kiến vụ việc cho biết được báo Tuổi Trẻ đăng tải, buổi sáng cùng ngày xe cơ giới và công nhân bắt đầu tháo dỡ căn nhà cổ. Đến trưa thì nghỉ ngơi, đầu giờ chiều khi một số công nhân đến chuẩn bị làm việc, lúc này ông Đặng Viết Ngôn (51 tuổi) và người công nhân đứng trò chuyện thì mảng tường có thanh đà bê-tông bất ngờ đổ sập đè lên người.

Sau đó, người dân đến rất đông trợ giúp, nhưng vì thanh đà bê-tông quá nặng không có cách nào đưa nạn nhân ra. Lúc này, tài xế xe cuốc mới nổ máy đỡ thanh đà lên, mọi người kéo cả hai ra ngoài. Ông Ngôn chết tại chỗ, còn người công nhân gãy xương tay chân nhưng còn tỉnh táo.