Cựu Tổng thống Donald Trump đang xem xét công bố đoạn video mà ông có được về vụ FBI đột kích dinh thự Mar-A-Lago của ông. Những hình ảnh này thu được từ các camera giám sát trong dinh thự tại bang Florida, Hoa Kỳ.

CNN đưa tin, các “đồng minh” ẩn danh của ông Trump và những người “thân cận với ông Trump” đang khuyến khích ông Trump công bố đoạn video.

Trong cuộc đột kích bất ngờ vào đầu tháng 8, FBI đã yêu cầu tắt tất cả các camera an ninh tại Mar-A-Lago, nhưng ông Trump không đồng ý.

“Làm thế để làm gì?”, ông Trump kể lại trên mạng xã hội của mình. “Chúng tôi đã nói không!”

Anh Eric Trump, con trai của cựu tổng thống, nói với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News rằng họ sẽ phát hành đoạn phim “vào đúng thời điểm.”

Luật sư của ông Trump, Christina Bobb, nói rằng gia đình ông Trump hoàn toàn có thể xem các cảnh quay tại Mar-A-Lago khi họ đang ở New York,

“Họ thực sự có thể nhìn thấy toàn bộ… Họ thực sự biết rõ về những gì diễn ra bên trong”, cô Bobb nói trong một cuộc phỏng vấn trên Real America Voice.

Cô cho biết ban đầu camera an ninh đã bị tắt, nhưng họ đã bật lại sau “một khoảng thời gian ngắn”.

Với những video từ camera an ninh, ông Trump vẫn đang nắm giữ một “quân bài chủ chốt trong tay”, theo Breitbart. Hiện đang xuất hiện những suy đoán về việc ông Trump sẽ làm những gì với các cảnh quay về vụ đột kích của FBI.

Trong một bản tuyên bố ngay sau vụ đột kích, ông Trump cho biết: “Đây là thời kỳ đen tối đối với Quốc gia của chúng ta, vì ngôi nhà xinh đẹp của tôi, Mar-a-Lago, ở Palm Beach, bang Florida, hiện đang bị bao vây, đột kích và chiếm giữ bởi một nhóm lớn các đặc vụ FBI. Điều này chưa từng xảy ra với một Tổng thống Mỹ trước đây”.

Những ý kiến chỉ trích cho rằng cuộc đột kích này là sự lạm dụng quyền lực của chính quyền Joe Biden và là một cuộc đàn áp nhắm vào đối thủ chính trị của Đảng Dân chủ – cựu tổng thống Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm: