Đỗ xe trước cổng cơ quan, công sở là một trong những điều cấm đối với tài xế ôtô.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, xe ôtô Toyota Yaris màu trắng không hiểu lý do gì lại đỗ ngay chính giữa cổng một cơ quan khiến các phương tiện ra vào gặp khó khăn.

Đúng thời điểm ấy, một xe cứu thương xuất hiện và cần đi làm việc gấp. Tài xế xe cứu thương liên tục hú còi, các nhân viên y tế thậm chí còn phải xuống đường tìm kiếm chủ nhân của chiếc ôtô. Cuối cùng thì nữ tài xế cũng xuất hiện, chạy vội đến và lái chiếc Toyota Yaris đi.

Mời quý độc giả xem video nguồn dẫn từ MXH, tài khoản tên @dxd1412:

Lỗi vi phạm: Đỗ xe trước cổng cơ quan nơi có lối cho ôtô ra vào.

Theo nghị định 100/2019 quy định, phạt tiền 800.000-1.000.000 đồng đối với hành vi dừng xe, đỗ xe trước cổng hoặc trong phạm vi 5m hai bên cổng cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho ôtô ra vào.

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

“450 câu hỏi lý thuyết ai cũng thuộc, bài thi thực hành có thể đạt điểm tuyệt đối, nhưng ra đường vẫn luôn gặp những tình huống thế này. Không thể đổ lỗi cho phụ nữ hay đàn ông được, tham gia giao thông thì ai cũng phải tuân thủ”.

“Không hiểu là tại sao cả một đoạn đường dài chị không đỗ mà lại đỗ ngay trước ngõ ra vào như vậy?”

“Nếu không chặn xe cứu thương thì cũng không thể đỗ xe trước cửa cơ quan được, luật đã quy định rồi nhưng vấn đề lớn hơn ở đây là ý thức giao thông”