Dù xe cứu thương liên tục hú còi xin đường nhưng xe tải không cho vượt suốt 8 km.

Báo Ngôi sao đưa tin, ngày 21/3, xe cứu thương biển Nghệ An liên tục hú còi, nháy đèn, nhiều lần xin vượt lên nhưng xe tải phía trước không nhường đường. Cả hai xe rượt nhau suốt quãng đường gần 8 km, từ cầu vượt Hoàng Quý (Hoằng Hoá) đến Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hoá).

Mời quý độc giả xem video (nguồn Anh Tuấn/Ngôisao):

Anh Anh Tuấn, người cung cấp video bức xúc kể trên Saostar: “Bực quá, em xin đường lên chặn đầu xe này thì xe cứu thương mới vượt được. Lúc em chặn lại tài xế xe tải còn bảo em là nhường xe cứu thương nhưng xe cứu thương không vượt… Mất công em quay lại vì đi qua nhà em mất 2km”.

Sau khi video được đăng tải, nhiều người không không đồng tình với lái xe tải và lo lắng cho người nằm trong xe cứu thương. Cũng có những bình luận cho rằng tài xế xe cứu thương tay lái yếu nên không dám vượt lên.

Tài khoản HMinh nhận định: “Khả năng lái xe cứu thương cũng mới lái hay sao ấy, rất nhiều đoạn vượt được nhưng không dám vượt. Còn ông xe tải người ta đã nhá đèn xin nhường vậy mà ông không chạy chậm, tạt vào lề chút thì cũng hiểu ông rồi…”.

“Có cách nào suy nghĩ khá khá hơn không? Xe cứu thương chạy tốc độ rất cao, cứu 1 người nhưng tính mạng 4,5 người trên đó cũng sẽ gặp nguy hiểm khi va chạm hoặc tông phải người đi đường, khi xe tải đã cố tình không cho xe cấp cứu qua thì khả năng tai nạn va chạm rất là cao, xe cấp cứu chạy vậy là đúng”, một dân mạng khác viết.