Kho lưu trữ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm mất 25 cuốn sách cổ, trong đó được cho là có “Toàn Việt thi lục” của Lê Quý Đôn.

Giá xăng, dầu giảm tiếp về mức thấp nhất hơn một năm

Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, tính từ 15h hôm nay (21/12) mỗi lít xăng RON 95-III giảm 500 đồng, về mức 20.700 đồng một lít. Xăng E5 RON 92 có giá mới 19.970 đồng, tức giảm 370 đồng.

Với mức giảm tiếp ở kỳ điều hành hôm nay, giá xăng đã về ngang mức giá hồi tháng 6/2021.

Các mặt hàng dầu cũng hạ nhiệt. Dầu hoả và dầu diesel cùng hạ thêm 70 đồng so với cách đây 10 ngày, lần lượt 21.830 đồng và 21.600 đồng một lít. Riêng dầu mazut giảm 150 đồng, chỉ còn 12.680 đồng một kg.

Viện Nghiên cứu Hán Nôm mất 25 cuốn sách cổ quý hiếm, có 4 cuốn Toàn Việt thi lục

Thông tin Viện Nghiên cứu Hán Nôm mất 25 cuốn sách cổ quý hiếm đang thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.

Sáng 21/12, PGS.TS Nguyễn Đức Minh – phó chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam – xác nhận: “Chúng tôi đã có chỉ đạo trong nội bộ rồi. Các đơn vị chức năng đang triển khai thực hiện, tìm kiếm”.

Ông Minh là đại diện Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (đơn vị chủ quản Viện Nghiên cứu Hán Nôm) dự tổng kết năm của Viện Nghiên cứu Hán Nôm hôm 19/12.

Bộ trưởng Ngoại giao bị đề nghị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Theo báo chí đưa tin, việc kỷ luật ông Sơn có liên quan đến tổ chức thực hiện chuyến bay giải cứu, đưa công dân về nước trong đại dịch Covid-19…, xem chi tiết báo VOV.

Cán bộ thi hành án dân sự TP. HCM bị nghi nhận hối lộ

Ngày 21/12, tổ công tác của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao phối hợp các cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của chấp hành viên Kim Thanh Hạnh, điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Động thái này được đưa ra sau một ngày cơ quan điều tra bắt quả tang bà Hạnh nhận hối lộ 300 triệu đồng của một đương sự tại Bệnh viện phụ sản MêKông, quận Tân Bình, xem chi tiết báo VTC NEWS.