Hai người phụ nữ cùng tên Nga có chồng gặp nạn trên tàu cá ở Hàn Quốc sợ phải đón tin dữ như vợ con thuyền viên Chung vừa nhận.

‘Chung mới khoe vợ là mua được nhiều sữa cho con’

Hôm 19/2 vừa qua, một vụ tai nạn đắm tàu đã xảy ra với một con tàu cá trên vùng biển Hàn Quốc. Trong 6 người có mặt trên tàu hôm đó, có 3 người Việt Nam (1 người ở Quảng Trị, 2 người Hà Tĩnh).

Cả hai nạn nhân ở Hà Tĩnh đều trú tại xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân). Theo báo Vietnamnet, trong hai nạn nhân là anh Hoàng Duy Chung (sinh năm 1984, trú tại thôn Tân Trù) và Nguyễn Đức Hồng (sinh năm 1976, trú tại thôn Lâm Hải Hoa), thì thi thể anh Chung đã được tìm thấy và đưa vào bờ. Còn anh Hồng đang mất tích.

Bà Trần Thị Nhâm (sinh năm 1962), mẹ đẻ của anh Chung đau đớn kể khoảng 9h30 ngày 20/2, em trai Chung là Hoàng Văn Chiến (cũng là lao động ở Hàn Quốc) gọi điện về cho mẹ thông báo thi thể anh trai đã được tìm thấy.

“Chiến gọi về thông báo đã tìm thấy thi thể của Chung mà tôi đau xót quá. Mấy ngày trước Tết Tân Sửu, Chung mới gọi về khoe vợ là mua được nhiều sữa để gửi về cho con gái. Thế mà số phận nghiệt ngã, Chung đã gặp nạn ở xứ người, bỏ lại vợ con và gia đình. Đau đớn không sao kể xiết”, bà Nhâm nói trong nước mắt.

Bà Nhâm đau xót trước hung tin con trai tử vong tại Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Theo tường thuật của báo Gia đình và Xã hội, căn nhà của vợ chồng anh Chung cách không xa nhà bố mẹ, cũ kỹ, đồ đạc tuềnh toàng. Bên chiếc bàn thờ lập vội, chị Trần Thị Hồng Sen đang ngồi thất thần gọi tên chồng trong vô vọng. Hình ảnh đứa con gái nhỏ mới 3 tuổi của anh Chung vẫn vô tư cười đùa khiến các phóng viên có mặt thấy thật xót xa.

Ôm đứa con nhỏ vào lòng, chị Sen khóc nấc nói: ‘Anh ấy đã hứa sau Tết sẽ về thăm mẹ con tôi. Cách đây ít hôm, anh gọi về tôi bảo sữa của con hết, anh nói sau chuyến đi biển lần này có tiền sẽ mua sữa gửi về cho con, vậy mà giờ… Mẹ con tôi biết sống sao đây!’

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Vợ thuyền viên mất tích vẫn mong một phép màu

Chị Ngô Thị Nga (sinh năm 1984, vợ anh Hồng – thuyền viên mất tích) kể với Vietnamnet, cách đây 5 ngày, trên đường lên tàu ra khơi, anh Hồng vẫn nhắn tin về cho chị với nội dung: “Anh chuẩn bị lên tàu ra biển, mẹ con yên tâm nhé”.

“Đó cũng là tin nhắn cuối cùng tôi nhận được từ anh. Em trai của chồng gọi về thông báo tàu cá bị sóng biển đánh chìm khi trên đường vào đất liền trú bão. Hiện anh Hồng vẫn đang mất tích. Mấy ngày hôm nay cả nhà tôi đứng ngồi không yên, vẫn mong phép màu sẽ đến với anh dù biết đó là hy vọng nhỏ nhoi”, chị Nga nghẹn lòng nói.

Nạn nhân người Quảng Trị là anh Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1977, trú tại khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh). Anh Việt đã đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hơn 4 năm nay.

Quệt nước mắt, chị Nguyễn Thị Hằng Nga (sinh năm 1992), vợ anh Việt kể, lần cuối chị nói chuyện với anh chồng là lúc 7h tối ngày 18/2. Lúc đó anh Việt nói rằng tàu sẽ rời bến đi đánh bắt cua vào lúc 1h sáng hôm sau (19/2).

“Đến bây giờ, mọi người ai cũng bất lực, chỉ biết ngóng tin tức của anh Việt qua điện thoại liên lạc với cho người quen ở bên đó ”, chị khóc.