Con voi “khổng lồ” đứng chặn đường của một xe tải để lấy mía trước khi cho xe đi qua.

Video ghi lại cảnh voi khổng lồ chặn đường lấy mía

Xem thêm: Voi chặn đường xe tải ‘xin’ mía

Trước đó một sự việc tương tự cũng được báo VnExpress đăng tải. Theo đó, con voi “khổng lồ” gây cản trở giao thông khi cố gắng kiếm thức ăn từ xe cộ qua lại; trên một con đường ở Thái Lan.

Cụ thể, đó là một con voi chặn xe tải chở hàng trên một con đường ở Chachoengsao, Thái Lan. Theo những người chứng kiến, nó đã lấy được thức ăn từ hơn 12 phương tiện khác nhau; trong khoảng hai giờ trước khi quay trở lại rừng.

Video: Voi khổng lồ chặn đường lấy mía trước khi cho xe đi qua
Chú voi cao lớn chặn đường xe tải ‘xin’ mía (ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Arnie Banpho, người chứng kiến ​​vụ việc cho biết: “Đó là một con voi khổng lồ nên không ai dám đến gần và đuổi nó vào rừng”.

“Những con voi trong khu vực rất thân thiện và không bao giờ làm hại ai. Nó chỉ muốn một chút thức ăn. Những người lái xe tải thường xuyên qua đường đã quen với những con voi và cẩn thận hơn. Tuy nhiên, đây là một trường hợp bất thường vì nó dừng lại rất nhiều xe và không chịu đi”, Kovit, người phụ trách quản lý voi trong khu bảo tồn Khao Ang Rue Nai giải thích.

Ông khuyến cáo những ai gặp voi khi đang lưu thông trên xe nên giữ khoảng cách, không bấm còi hay la hét với chúng. “Hãy để những con voi tiếp tục những gì chúng đang làm, nếu không chúng có thể nổi giận. Những con voi thường đi theo đàn và có thể có những con khác ở gần”, ông nói thêm.

Có thể bạn quan tâm: