Những ngày qua, người dân tại tỉnh Trà Vinh không khỏi xót xa trước cái chết của vợ chồng chị T.T.K.C (35 tuổi) và anh N.T.Đ (34 tuổi), để lại 2 con gái nhỏ.

Theo kết quả điều tra được báo Công an nhân dân đăng tải, sáng 14/4, tại khu dân cư thuộc ấp Sa Bình (xã Long Đức), người dân phát hiện mùi hôi phát ra từ nhà của vợ, chồng anh N.T.Đ. và chị T.T.K.C..

Qua kiểm tra, căn nhà của vợ chồng anh Đ., có biểu hiện bất thường. Cửa đóng kín liên tục khoảng 4 ngày. Nhiều người dân xung quanh đã tiếp cận.

Khi phá cửa vào bên trong, anh Đ. và vợ đã tử vong. Hai bé gái sức khỏe yếu, đói lả được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

vụ việc
Ảnh chụp màn hình trên báo Công an nhân dân.

Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định hai nạn nhân tử vong do uống thuốc an thần. Xác minh, cơ quan điều tra được biết gia đình anh Đ. đang nợ một số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Nỗi đau của những người ở lại…

4 ngày sau khi xảy ra sự việc, phóng viên báo Nhịp Sống Việt đã tìm về ấp Xuân Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nơi gia đình ông Nguyễn Văn Nhiều (71 tuổi, bố anh Đ.) sinh sống.

Ngồi trước căn nhà nhỏ, ông Nhiều vẫn chưa nguôi ngoai trước nỗi đau quá lớn mà gia đình phải chịu đựng. Bố mẹ mất đi, 2 chị em T. và P. (7 và 3 tuổi) được vợ chồng ông Nhiều đón về nuôi dưỡng.

Ôm 2 đứa nhỏ vào lòng, ông Nhiều nấc nghẹn: “Giờ tui cũng không biết đã xảy ra chuyện gì, con trai mình, con dâu mình nó lại làm như vậy. May mà phát hiện kịp đưa 2 đứa nhỏ về, chứ mà để thêm một ngày nữa, tụi nó không trụ nổi”.

ông cháu
Ảnh chụp màn hình trên báo Nhịp Sống Việt.

Theo ông Nhiều, anh Đ. là đứa con trai duy nhất của ông cùng vợ, ngoài ra vợ chồng ông còn có 3 người con gái lớn đã lập gia đình. Trước đây, vợ chồng anh Đ. sống cùng với vợ chồng ông ở xã Hòa Thuận, tuy nhiên để thuận tiện làm ăn, gia đình anh Đ. dọn ra ngoài ở. Khoảng 5 tháng trước, anh Đ. cho biết mua được căn nhà ở ấp Sa Bình (xã Long Đức, TP. Trà Vinh, nơi xảy ra sự việc), tuy nhiên, sự thật thì đây chỉ là nhà thuê của 2 vợ chồng.

“Thằng Đ. nó không bao giờ nói cho tui biết chuyện gì xảy ra, hỏi thì 2 vợ chồng cứ bảo tụi con lớn rồi, bố mẹ an tâm đi, có ngờ đâu lại xảy ra cớ sự như vậy. Hai đứa nhỏ này thoát chết cũng nhờ thằng đồng nghiệp của thằng Đ., nó gọi điện thì con bé Thanh bốc máy nói ‘cứu con, cứu bố con’, lúc đó mới biết mà chạy lên nhà”, ông Nhiều đau đớn nói.

Lúc đến nhà của vợ chồng anh Đ., phải mất thời gian cắt cửa cổng, bẻ khóa, đập kính cường lực, ông Nhiều mới tiếp cận được hiện trường. Có điều, cảnh tượng đập vào mắt khiến ông Nhiều chết lặng, gục ngã tại chỗ.

“Hé được cái cửa ra thì tui thấy 2 đứa nó sình lên rồi, tui chỉ biết chạy vô ẵm 2 đứa nhỏ ra ngoài để đi bệnh viện, không dám quay lại nhìn. Con bé T. – P. người xụi lơ, nó lả đi rồi, mùi hôi thối bốc lên khắp người, về tắm rửa mấy lần, xông vẫn chưa hết. Con bé 3 tuổi nó chưa biết gì chứ chị nó vẫn còn ám ảnh”, ông Nhiều bàng hoàng nhớ lại.

bà cháu
Ảnh chụp màn hình trên báo Nhịp Sống Việt.

Để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của 2 đứa trẻ, ông Nhiều không dám nhắc đến bố mẹ của chúng. Kết quả thăm khám bác sĩ, may mắn T. và P. không có biểu hiện bất thường, riêng T. mất ngủ liên tục suốt mấy đêm, vẫn còn ám ảnh về cái chết của bố mẹ.

“Giờ thấy món đồ của con, tui đau lắm mà không dám khóc, vì khóc đi rồi ảnh hưởng đến linh hồn của con mình. Bả (bà Nguyễn Thị Thiệt, vợ ông Nhiều) sốc mấy ngày liền không ăn uống được. Giờ còn 2 vợ chồng già, phải cố sống mà lo cho 2 đứa cháu, chứ tụi nó bố mẹ đã không còn, mình mà có chuyện gì nữa thì ai lo”, ông Nhiều nuốt nước mắt.