32 bài thi của 29 thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 – 2018 đã bị hủy kết quả do có tác động nâng, hạ điểm.

Thông tin trên được được UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định vào hôm 22/2.

Báo Người Lao Động dẫn cáo trạng: Trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi đã trưng tập các bà Vũ Thị Thái Hòa – Chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và 1 số người khác không phải là ủy viên Ban ra đề thi nhưng lại tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hòa đã chép dữ liệu đề thi gửi cho Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh, và yêu cầu Kim đưa 120 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định nhiều cán bộ làm việc ở các sở, ngành của tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ trong ban chấm thi nhưng vì động cơ cá nhân đã nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Trong đó, theo Dân Trí, vợ ông Dũng là bà Đặng Thị Quế còn có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của chồng để trục lợi 27 triệu đồng và 1 số hiện vật nhằm tác động ông Dũng giúp đỡ một thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Trước đó, vào tháng 9/2021 kết thúc phiên xét xử sở thẩm, TAND tỉnh Phú Yên tuyên án phạt tù 18 bị cáo, trong đó có đến 17 người là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành ở Phú Yên. Các bị cáo bị phạt tù về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.