Lúc 14h30′ ngày 13/7, công an tỉnh Nghệ An cho biết đã phát hiện, xử lý xe khách của nhà xe San Hiền chở 20 người từ vùng dịch Covid-19 Hà Nội và Bắc Ninh về huyện Yên Thành nhưng không khai báo y tế.

Báo Dân Trí cho biết, trước đó, vào thời gian trên, công an đã phát hiện ôtô khách mang BKS 37B – 020.76 chở 20 người từ vùng dịch Covid-19 Hà Nội và Bắc Ninh về địa bàn huyện Yên Thành.

Nhận được thông tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra dịch tễ, khai báo y tế, test nhanh toàn bộ hành khách.

Khử khuẩn xe khách chở người từ vùng dịch về.
Khử khuẩn xe chở khách từ vùng dịch Hà Nội và Bắc Ninh trở về địa phương không khai báo y tế (ảnh chụp màn hình trên Truyền hình Nghệ An).

Trong số 20 hành khách có 14 người về từ Hà Nội, 6 người về từ Bắc Ninh. Đây là hai địa phương dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Qua kiểm tra, trước đó nhà xe chỉ có hợp đồng vận chuyển khách theo tuyến Nghệ An – Bắc Ninh mà không có hợp đồng chiều ngược lại, số hành khách trên trước khi về chưa thực hiện các thủ tục khai báo và xét nghiệm y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Toàn bộ hành khách sau khi cho kết quả âm tính được đưa về tại các trạm y tế nơi đăng ký hộ khẩu để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly theo các quy định về phòng, chống Covid-19, Truyền hình Nghệ An thông tin thêm.