Trong khi cả nước thực hiện “cách ly toàn xã hội”, đoàn rước dâu với khoảng 20 ôtô trong đám cưới con trai phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh lại đang gây xôn xao dư luận.

Trên mạng xã hội Facebook hai ngày vừa qua lan truyền nhiều bức ảnh chụp đoàn khoảng 20 chiếc xe ôtô rước dâu của một đám cưới trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mặc dù diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đó là đám cưới của con ông L.A.H., ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Theo một số người dân, trước đó, đêm 30/3, gia đình ông H. đã thuê phòng nghỉ cho nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

Xuất phát từ khách sạn Đức Tài, đoàn rước dâu 20 ôtô đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông H. ở gần trụ sở xã Gia Phố.

“Đám cưới con ông phó giám đốc bệnh viện có rất nhiều người tham dự. Đặc biệt có nhiều người ở xa đến dự đám cưới mới lo…”, ông T., một người dân cho hay.

Một lãnh đạo xã Gia Phố thông tin, gia đình ông H. có đến xã xin tổ chức gói gọn đám cưới cho con. Cán bộ y tế xã đã kiểm tra sức khỏe từng người đến ăn cưới.

Đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện
Đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện ở Hà Tỉnh – Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, ông H. cho biết, con trai ông làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu một người con gái tại đây. Sau thời gian yêu nhau, con trai ông và cô gái ở Huế đã xin phép hai bên gia đình đi đăng ký kết hôn để nên duyên vợ chồng. Vào ngày 17/3, nhà gái đã tổ chức đám cưới để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ và chọn ngày 31/3 sẽ tổ chức đám cưới tại nhà trai ở xã Gia Phố.

Ông H. cho biết, trước Chỉ thị của Thủ tướng và của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gia đình ông sau đó đã tạm dừng tổ chức đám cưới theo dự định. Thay vào đó, gia đình ông H. đón con dâu về nhà để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống địa phương. Gia đình nhà gái chỉ ra 5 người, đi trên 2 ôtô riêng. Tại gia đình ông cũng không mời bạn bè, làm rạp gì cả. Trong lễ, hai gia đình chỉ gói gọn khoảng 10 người.

Ông H. giải thích về đoàn xe rước dâu: “Mặc dù gia đình tôi không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè. Tuy nhiên, vì tình nghĩa nên khi nghe tin, nhiều bạn bè tôi đã đi ô tô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình. Khi về đến nhà tôi, họ không vào nhà mà lái xe về luôn vì biết lệnh cấm tụ tập.”

Theo ông H., về thông tin gia đình ông thuê một khách sạn để tổ chức đám cưới trên địa bàn thì không đúng. “Khi con dâu đến đầu huyện, gia đình tôi có mượn 1 phòng trong khách sạn này để con dâu thay đồ và trang điểm, rồi nhanh chóng rời đi”, ông H. thông tin thêm.