Một tài xế hãng xe Hoa Mai chạy sai làn một đoạn dài bị lái xe đi đúng chiều không nhường đường, liền dừng phương tiện giữa phố, chửi bới, đòi hành hung lái xe này.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh tượng nam tài xế hãng xe Hoa Mai khi lưu thông trên đường Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) thì vượt hẳn sang làn ngược chiều (đường có vạch liền vàng song song – không cho phép đè vạch), sau đó hung hăng xuống xe, chửi bới và dọa nạt lái xe khác đang chạy đúng chiều không chịu nhường đường.

Tài xế tên K. dừng phương tiện giữa đường, hùng hổ chạy đến xe khách không nhường đường (ảnh chụp màn hình clip).

Sau khi đăng tải, clip này đã có hàng ngàn lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước thái độ thiếu văn hóa, xem thường pháp luật của tài xế hãng xe Hoa Mai.

Theo Thanh niên, ngày 13/6, một lãnh đạo của hãng xe khách Hoa Mai cho biết đã liên lạc với tài xế này, và yêu cầu dừng lái, báo cáo vụ việc.

Lãnh đạo này cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 12/6, lúc này tài xế tên C.Q.K (31 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) điều khiển xe mang biển số 72B – 023.70 đi đón khách.

“Đường Hoàng Hoa Thám kẹt xe, thay vì lái xe đã vi phạm giao thông thì phải giơ tay xin lỗi các phương tiện khác và xin nhường đường chứ không ai hành động thiếu văn hóa như vậy. Chúng tôi không chấp nhận được việc lái xe của mình vi phạm giao thông”, lãnh đạo này nói.

Hiện hãng xe đang báo cáo vụ việc lên Công an TP.Vũng Tàu và Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khi đó, phía CSGT-TT Công an TP.Vũng Tàu cho biết đang xử lý vụ việc tài xế hãng xe Hoa Mai vi phạm giao thông được chia sẻ trên mạng xã hội. Đơn vị đã mời tài xế và đại diện hãng xe lên làm việc trong ngày 13/6.

Theo VnExpress, trong trường hợp này, tài xế trên đã vượt hẳn sang làn ngược chiều nên vi phạm lỗi đi ngược chiều trên đường một chiều, mức phạt từ 3-5 triệu đồng, tước bằng lái 2-4 tháng theo Nghị định 100/2019, nếu gây tai nạn bị phạt 10-12 triệu.