Trong tuần này, nắng nóng sẽ bao trùm toàn bộ khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, dự báo có khu vực nắng gắt lên đến hơn 40 độ C.

Hôm nay 4/5, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh miền Bắc có nắng nóng.

Từ ngày 5/5, nắng nóng tiếp tục mở rộng ra nhiều nơi với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi xấp xỉ 40 độ C.

Đặc biệt, từ ngày 7-10/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ cường độ có thể gia tăng, có nơi đặc biệt gay gắt diễn ra với nhiệt độ phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Nắng nóng trên 35 độ C duy trì từ 10-18 tiếng/ngày.

Thời gian này, người dân có thể cảm thấy oi bức suốt cả ngày. Nền nhiệt ngoài trời vào ban đêm sẽ dịu hơn với mức thấp nhất ở khoảng 27-29 độ C. Tuy nhiên, không khí ở các phòng kín vẫn không mấy dễ chịu.

Trong khi đó, nắng nóng cũng tiếp diễn ở Nam Bộ, xảy ra cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ trong các ngày 3-7/5. Nền nhiệt tại đây duy trì trong khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C rơi vào khoảng 11h đến 16h.

Riêng các ngày 6-13/5, kiểu thời tiết chủ đạo tại các khu vực này là ngày nắng, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông sau thời điểm nắng nóng có thể kéo theo các hiện tượng cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.