Mới đây, trang Vocket FC của Malaysia cho ra một bài viết với nội dung ‘các chân sút Việt Nam đã không còn kỹ năng săn bàn thượng hạng sau đợt nghỉ dịch Covid-19’.

Bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại với loạt trận thi đấu tại cúp Quốc gia và V-League 2020, trong khi giải đấu của các quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á vẫn chưa có lịch tái đấu. Chứng kiến hàng loạt trận đấu tại Việt Nam, trang Vocket FC của Malaysia đã có những nhận xét: “V-League đã trở lại sau 3 tháng nghỉ dịch. Nhưng sau 7 loạt trận tại vòng 3, đã lộ ra yếu điểm đáng lo ngại cho giải bóng đá Việt, đó là số lượng bàn thắng ghi được quá ít và hầu như các tiền đạo trong nước gần như đã không biết cách ghi bàn”.

Văn Quyết của Hà Nội FC là tiền đạo nội duy nhất đóng góp được 1/12 bàn thắng sau khi vòng 3 kết thúc (nguồn ảnh:Facebook/Quyet Van)

Có lẽ Vocket FC nhìn vào thực tế vòng 3 của V-League vừa diễn ra cuối tuần, chỉ có duy nhất 1 tiền đạo nội có tên trong bảng danh sách ghi bàn, đó là tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội FC. Cầu thủ này đã đóng góp 1/12 bàn thắng sau khi vòng 3 kết thúc. 11 pha lập công còn lại đều thuộc về ngoại binh hoặc các tiền vệ nội.

Vấn đề mà tờ báo của Malaysia đề cập tới như dội gáo nước lạnh vào bóng đá Việt. Bởi đây chính là một vấn đề khá nổi cộm với bóng đá Việt Nam trong thời gian dài. HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Park Hang Seo cũng đã không ít lần trải lòng về phong độ ghi bàn của các chân sút nội, khi các đội bóng tại V-League càng ngày càng ưu tiên sử dụng các cầu thủ ngoại trên hàng công. Các chân sút ngoại binh, chủ yếu đến từ châu Phi và Nam Mỹ. Họ có lợi thế về mặt thể hình cũng như thể lực, điều này đã giúp họ được ưa dùng hơn so với các tiền đạo nội, vốn để lại quá ít dấu ấn tại sân chơi V-League trong những năm gần đây.

Những cầu thủ ngoại có lợi thế về mặt thể hình cũng như thể lực (nguồn ảnh:Facebook/V.League).

Vào thời điểm hiện tại, chân sút được nhiều sự kỳ vọng từ NHM nhất đó chính là tiền đạo trẻ Nguyễn Tiến Linh, tuy nhiên anh vẫn chưa để lại dấu ấn trong suốt 3 vòng đấu tại V-League vừa qua. Cầu thủ sinh năm 1997 của Becamex Bình Dương lúc này đang gặp khó khăn về cảm giác bóng cũng như kỹ năng dứt điểm. Có lẽ quãng thời gian nghỉ dịch kéo dài quá lâu đã khiến chân sút tuyển Việt Nam chưa thể lấy lại phong độ cao nhất của mình.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.