Sau rất nhiều nỗ lực tập luyện phục hồi tại trung tâm bóng đá PVF, Xuân Trường đã hoàn thành các giáo án trị liệu. Tháng 8 tới đây “Trường híp” có thể được phép trở lại trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng (HAGL).

Cuối tháng 9/2019, Lương Xuân Trường dính chấn thương đứt dây chằng chéo trước gối phải khi hội quân cùng ĐT Việt Nam. Chấn thương này đã khiến anh không thể có mặt tại 4 trận đấu của ĐTVN thuộc vòng loại World Cup 2022.

Trải qua 8 tháng phẫu thuật và tập phục hồi, trong đó đã được phẫu thuật tại Hàn Quốc trước khi trở về Việt Nam vào đầu năm 2020. Hầu hết anh dành thời gian tại PVF, nơi có cơ sở vật chất và chất lượng y tế hàng đầu Việt Nam.

“Trường Híp” dành thời gian tại PVF (ảnh chụp từ video).

Trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây, “Trường híp” đã hoàn thành trọn bộ các giáo án hồi phục do các chuyên gia tại PVF soạn thảo, Trường đã hồi phục khoảng 95% chấn thương và anh cần thêm khoảng 3 tuần nữa để có thể ra sân thi đấu trở lại cho phố Núi.

Trong 2 trận gần nhất của HAGL tại cúp Quốc gia và vòng 3 V-League, NHM đã thấy Xuân Trường có mặt trên sân tập luyện cùng các đồng đội. Các bác sĩ tại PVF đã cho phép Xuân Trường trở lại phố Núi, sau khi đã hoàn thành các chương trình vật lý trị liệu để quen dần với cảm giác bóng.

Xuân Trường sớm trở lại thi đấu sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm sự lựa chọn tại tuyến giữa (nguồn ảnh:Facebook/Luong Xuan Truong).

Giờ đây HLV Lee Tae Hoon chính là người cần Xuân Trường trở lại thi đấu hơn bất kì ai. Bởi thiếu vắng Trường dường như HAGL thiếu đi tính sáng tạo tại khu vực tuyến giữa. Một mình Tuấn Anh không thể đảm đương hết được, khi các cầu thủ đá cặp với Tuấn Anh đang dần đánh mất phong độ.

Tại ĐTQG, ông Park Hang Seo mới đây cũng phải nhận một tin xấu với trường hợp của Hải Huy, nhân tố mà vị HLV người Hàn Quốc muốn thử nghiệm trong chiến thuật mới của tuyển Việt Nam lần này. Do đó việc Trường trở lại thi đấu sớm hơn cũng giúp HLV trưởng của ĐTVN sẽ có thêm sự lựa chọn tại vị trí tiền vệ cho lần hội quân sắp tới.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.