Thạch Nhất Đồng là một trong những nữ tuyển thủ bóng rổ thi đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc, chỉ vì dính vào bê bối đánh nhau do mâu thuẫn của hai đội bóng, mà đang từ tuyển thủ của đội bóng rổ quốc gia Trung Quốc phải xuống chơi tại các sân chơi phong trào.

Thạch Nhất Đồng sinh ngày 29/4/1989 tại Cát Lâm, Trung Quốc. Cô sở hữu chiều cao 1m82, và được biết tới như là một trong mười người đẹp hàng đầu của đội bóng rổ nữ Trung Quốc. Khi mới 13 tuổi, Nhất Đồng theo học bóng rổ dưới sự sắp đặt của bố mẹ. Ban đầu, cô chơi bóng như một thú vui, nhưng càng ngày cô càng thể hiện được tài năng của mình khi cô luôn là người ghi điểm hàng đầu tại các buổi tập huấn. Nhất Đồng bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đội Chiết Giang khi cô mới 21 tuổi.

Thạch Nhất Đồng được biết tới như là một trong mười người đẹp hàng đầu của đội bóng rổ nữ Trung Quốc.

Quyết định đầu quân cho một CLB lớn như Chiết Giang đã giúp người đẹp sinh năm 1989 thi đấu bùng nổ. Cô gái sinh ra ở Cát Lâm từng ghi tới 30 điểm trong một trận đấu, ngoài ra Thạch Nhất Đồng cũng góp công lớn cho ngôi vị á quân mùa giải 2011 và trong năm đó ‘Hotgirl’ 1m82 này cũng được gọi lên đội 1 của ĐTQG.

Sự nghiệp của cô gái xinh đẹp khi đó đang thăng tiến mạnh mẽ, nhưng sau 4 năm thi đấu chuyên nghiệp, thật không may khi Nhất Đồng phải đón nhận một cú sốc lớn trong sự nghiệp. Trong trận đấu giữa Chiết Giang và Tứ Xuyên tại mùa giải 2014, hai đội đã xảy ra mâu thuẫn và đã dẫn đến ẩu đả, trong đó có sự góp mặt của nữ ‘Hotgirl’ sinh năm 1989 này. Tổng cộng 23 VĐV của cả 2 đội bị cấm thi đấu chuyên nghiệp 1 năm trong đó có Nhất Đồng.

Dù phải đối mặt với những cầu thủ nam cao to hơn mình, nhưng cô gái 31 tuổi vẫn thể hiện được tài năng và kỹ thuật

Nhận phải án phạt quá nặng khi mới ở tuổi 25, cô gái được mệnh danh là ‘viên Ngọc quý’ của làng bóng rổ Trung Quốc bất ngờ nói lời giải nghệ. Cú sốc về tâm lý đã đè nặng lên đôi vai bé nhỏ khiến cô phải ra một quyết định mang tính tương lai của mình. Tuy nhiên niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng đã khiến Nhất Đồng chuyển sang làm HLV cho các đội bóng rổ nghiệp dư.

Nhất Đồng nhận được nhiều lời mời tham dự các gameshow hay các chương trình sự kiện của đài truyền hình. Trong một chương trình trên truyền hình dù phải đối mặt với những cầu thủ nam cao to và khỏe mạnh hơn mình rất nhiều, nhưng cô gái 31 tuổi vẫn thể hiện được tài năng và kỹ thuật với những cú ném 3 điểm chính xác.

Hiện tại Thạch Nhất Đồng đang dẫn dắt đội bóng rổ nam nghiệp dư của một trường ĐH tại Chiết Giang. Cô vẫn hay vào sân trổ tài hoặc tham dự các trận đấu đường phố để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.