Tối 27/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt 2 nữ phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản trong lúc nhận 25 triệu đồng của chủ một thẩm mỹ viện ở Bắc Ninh.

Theo VietNamNet, khoảng 15h30 ngày 27/8, tại quán Cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Công an thị xã Từ Sơn đã bắt 2 phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai phóng viên này là V.T.O. (29 tuổi, tạm trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du) và N.T.L. (33 tuổi, ở thị xã Từ Sơn), cả hai đang làm việc tại hai tờ báo ở TP. Hà Nội.

Theo Người Lao Động, khoảng đầu tháng 8, O. sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB (địa chỉ đường Nguyễn Trãi, TP. Bắc Ninh) và chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo việc phòng chống dịch tại đây.

Sau đó, O. thống nhất với L. yêu cầu chủ Viện thẩm mỹ MB đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh được chụp lại và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ Viện thẩm mỹ MB vì lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng với 2 người này là 25 triệu đồng.

Sau nhiều lần trao đổi, thay đổi địa điểm nhận tiền, O. và L. hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB, đến khi đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

Công an đã thu hồi tang vật và nhiều tài liệu liên quan đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.