Theo New York Times, tỷ phú Bill Gates từng theo đuổi các nhân viên nữ làm việc cho ông tại Microsoft và Quỹ Gates dù đã có vợ. Ông cũng được cho là có mối quan hệ thân thiết với tỷ phú ấu dâm Epstein. Năm 2019, ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã mở cuộc điều tra về một trong những vụ này.

Tờ New York Times ngày 16/5 dẫn nguồn tin cho biết hơn 10 năm sau khi kết hôn với bà Melinda, tỷ phú Mỹ Bill Gates vào năm 2006 đã gửi email cho một nữ nhân viên Microsoft, mời người này ra ngoài ăn tối.

“Nếu điều này khiến em không thoải mái, xin hãy vờ như nó chưa từng xảy ra”, ông Bill – khi còn là chủ tịch Microsoft – viết trong email. 

Theo nguồn tin, người phụ nữ này lúc đó cảm thấy khó chịu, sau đó đã vờ như chuyện ông Bill Gates mời cô chưa từng xảy ra.

Vài năm sau, lúc ông Bill Gates có chuyến công tác đại diện cho Quỹ Bill & Melinda Gates tại New York, ông đã đi cùng một phụ nữ làm việc cho quỹ.

Theo lời kể của người phụ nữ này, trong lúc đứng cạnh cô tại bữa tiệc rượu, ông Bill đã hạ thấp giọng và hỏi cô: “Tôi muốn gặp em. Em có muốn đi ăn tối với tôi không?”. 

Người phụ nữ này nói với New York Times rằng lúc đó cô cảm không thoải mái nên chỉ cười cho qua chuyện.

6 người, bao gồm các cựu nhân viên và nhân viên hiện tại làm việc cho Bill Gates, đều bày tỏ ông và những hành động của ông tại công sở khiến môi trường làm việc “không thoải mái”.

Năm 2019, Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã mở cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Bill Gates với một nữ nhân viên Microsoft, sau khi nhận được thông tin rằng ông Bill đã “tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty từ năm 2000”, phát ngôn viên của Microsoft Frank X.Shaw hôm 16/5 cho biết.

Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã thuê một công ty luật điều tra. Năm 2020, Bill Gates được yêu cầu rời khỏi hội đồng quản trị. Tỷ phú người Mỹ được cho là rời vị trí này trước khi cuộc điều tra kết thúc. Phát ngôn viên của ông cho hay quyết định từ chức không hề liên quan tới cuộc điều tra.

Bill Gates và Melinda đã khiến cả thế giới chấn động khi tuyên bố ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống.

Mối quan hệ giữa Bill Gates và tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, người đã tự sát trong tù năm 2019 trong lúc chờ xét xử tội buôn bán tình dục vị thành niên, cũng được cho là một trong những lý do khiến ông Gates nhiều lần cãi vã với vợ.

New York Times khẳng định, vào tháng 10/2019, thời điểm quan hệ giữa ông Gates và ông Epstein bị công khai, bà Melinda đã thuê luật sư để chuẩn bị cho thủ tục ly hôn. 

Trong tuyên bố đưa ra mới đây, Bridgitt Arnold, phát ngôn viên của Bill Gates, phủ nhận các thông tin gây tranh cãi về các hành vi của tỷ phú người Mỹ, cũng như cuộc ly hôn của ông.