Do cầm bật lửa bật chơi, các cháu để lửa bén vào một số vật dụng, sau đó cháy lan sang các đồ chơi trong phòng. Cha mẹ đến cứu nhưng không kịp.

Khoảng 9h30 phút ngày 15/10, 2 cháu bé Đ. (5 tuổi) và D. (3 tuổi) đều là con anh Nguyễn Văn Út (36 tuổi), ở thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định ở nhà chơi trong 1 căn phòng ở tầng trên, theo VOV.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Do cầm bật lửa bật chơi, các cháu để lửa bén vào một số vật dụng, sau đó cháy lan sang các đồ chơi trong phòng. Thấy khói và lửa bốc lên, vợ chồng anh Út vội vàng chạy lên.

Tuy nhiên, do 2 cháu chốt khóa cửa bên trong nên bị mắc kẹt, không thể chạy ra ngoài và cha mẹ cũng không vào cứu được nên phải gọi hỗ trợ.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháu và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định điều 2 xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp gia đình dập lửa. Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó. Tuy nhiên 2 cháu Đ. và D. đã tử vong.

Ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết: “Huyện cử Phòng Lao động với xã lên thăm hỏi gia đình, động viên, coi chế độ chính sách. Chứ đây là tai nạn, rủi ro thôi, chỉ đạo anh em lên thăm nom mai táng”